You are currently viewing 7 Bước nâng nhà chống ngập và cách khắc phục nhà ngập nước | Bảo đảm chất lượng – Bảo hành trọn gói
5/5 - (238 bình chọn)

Mục lục

Nâng nhà chống ngập và giải pháp nâng nhà nền lên cao chống ngập

Nâng nhà chống ngập là giải pháp điều chỉnh cao độ bề mặt nền nhà lên cao hơn mực nước ngập bên ngoài do bị ảnh hưởng của mưa, bảo, thủy triều dân cao để nước không tràn vào ngôi nhà, gây cản trở sinh hoạt, ô nhiễm, tổn thất về tài sản và sức khỏe của gia chủ.

Hồ sơ năng lực Công ty TNHH Xây Dựng Xử Lý Nền Móng Phương Nam <<Xem tại đây>>

Các dự án Nâng nhà lên cao, xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, xử lý nền đất  yếu, gia cường móng, khoan cọc nhồi, chống nhà nghiêng, di dời nhà,… đã làm và đang làm <<Xem tại đây>>

Nâng chùa lên cao 3,5m - Chùa Thiên Đức - TP Thủ Đức

Việc nâng nhà lên cao chống ngập là tùy vào cao độ mực nước ngập ở thời điểm nâng nhà hoặc theo dự đoán nước ngập vào nhà trong tương lai. Nhìn chung, mỗi lần nâng nhà các hộ dân thường xét đến chênh lệch cao độ giữa nền nhà vỉa hè hoặc mặt đường để xác định cao độ cần nâng nhà lên cao. Chiều cao mỗi lần nâng nhà thường thấy là 20 cm – 100 cm, trong đó chiều cao phổ biến nhất là ở mức 40 cm – 50 cm.

Nâng nhà chống ngập là được thực hiện trên toàn bộ hoặc một phần của diện tích của nền nhà hoặc sàn tầng trệt. Việc lựa chọn diện tích sàn được nâng thường ưu tiên những không gian chính yếu trong nhà như phòng khách, bếp và phòng ngủ hoặc những diện tích dễ bị ngập nhất. Các không gian chủ yếu cũng có thể được nâng tùy từng trường hợp và lựa chọn của chủ nhà.

Nhà thấp hơn so với mặt đường gây nhiều bất cập trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, khiến bụi bặm, nước mưa, nước bẩn và các nhân tố gây ô nhiễm dễ dàng thâm nhập vào trong nhà hơn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình, không những thế còn khiến cho việc giữ gìn vệ sinh chung của không gian sống bên trong bao gồm đồ nội thất, tường và trần nhà trở nên khó khăn.

nang-nha-chong-ngap-va-cach-khac-phuc-nha-ngap-nuoc-tphcm

Hiệu quả của giải pháp nâng nhà nền lên cao chống ngập Đà Lạt, Cần Thơ, Đà Nẵng, TPHCM

Giải pháp nâng nhà chống ngập TPHCM, Đà Lạt, Cần Thơ, Đà Nẵng được đánh giá khá cao tại nhiều khu vực trên cả nước. Nhìn chung, so với các giải pháp cải tạo chống ngập khác, nâng nhà là giải pháp được lựa chọn nhiều nhất trong khu vực và theo người dân thì nó có tính lâu dài nhất trong việc chống ngập và ích tốn chi phí nhất. Có đến 89,2% số hộ cho rằng nâng nền có hiệu quả rất tốt và khoảng 78% số hộ nói rằng đây là giải pháp họ sẽ lựa chọn để cải tạo ngôi nhà khi bi ngập nước.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa đây là giải pháp tối ưu nhất, khi xét đến các ảnh hưởng của việc nâng nền đến nhà ở và khu dân cư.

Tùy theo mỗi trường hợp, cần sự khảo sát cẩn thận và chuyên nghiệp trước khi đưa ra các biện pháp nâng nhà lên cao chống ngập, vừa để đảm bảo chất lượng công trình, sự an toàn cho bản thân chủ nhà, vừa tránh làm ảnh hưởng đến các nhà lân cận, gây thiệt hại trên diện rộng.

Việc cải tạo nhà cũ thường gây nhiều khó khăn cho gia chủ và đơn vị thi công hơn so với việc xây dựng một ngôi nhà mới hoàn toàn bởi nó bị ràng buộc bởi các kết cấu có sẵn của ngôi nhà. Vì vậy, cẩn thận trong việc xem xét và tiến hành nâng nhà lên cao là điều không hề thừa thãi, sai một ly đi vài tỷ. Kỹ sư cần phải khảo sát thực tế để đánh giá đúng hiện trạng của ngôi nhà rồi mới đưa ra giải pháp và các bước nâng nhà chống ngập chi tiết.

nang-nha-chong-ngap-hcm

Xem Thêm:

Chi phí nâng nền nhà và giá nâng nhà lên cao trọn gói

Nâng nền nhà cấp 4 UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Nâng nhà lên cao chuyên nghiệp, uy tín chất lượng

Nâng nền nhà và cách xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường

Nâng nền nhà có cần xem ngày và xem phong thủy?

Hướng dẫn nâng nhà gỗ lên cao Kỹ Sư Lê Công Tuấn

Công nghệ mới nâng tầng nhà lên cao bằng vật liệu nhẹ

3 Bước gia cố móng nâng tầng nhà

Nâng nền phòng khách và những lưu ý khi nâng nền nhà

Phương Pháp Nâng Nhà Chống Ngập TPHCM uy tín giá rẻ

Các bước nâng nhà chống ngập Đà Lạt, Cần Thơ, Đà Nẵng, TPHCM

Bước 1: Làm vỡ bề mặt nền gạch cũ để làm tăng độ liên kết giữa các lớp vật liệu cũ và vật liệu mới

Bước 2: Kiểm tra và thay thế các hệ thống kỹ thuật bị hư cũ bên dưới nền móng của ngôi nhà

Bước 3: Đổ lớp cát hoặc xà bần đến độ cao nền cần nâng nhà, phải trừ hao đi 8cm

Bước 4: Tưới nước đầm thật kỹ trước khi thi công

Bước 5: Cán lớp bê tông đá mi dày 5 cm để làm cứng nền nhà

Bước 6: Lớp vữa tạo dốc về hướng thoát nước và chỗ mỏng nhất phải dày ít nhất 2 cm

Bước 7: Lát gạch nền nhà để hoàn thiện công trình nâng nhà chống ngập

Làm thế nào để chống nước ngập vào nhà, nâng nhà chống ngập

Nâng nhà chống ngập là mỗi khi nước ngập vào nhà mỗi khi triều cường đạt đỉnh, hoặc khi có mưa lớn là vấn đề nhức nhối của cư dân sống ở các quận huyện tại Tp Hồ Chí Minh

Trong nhiều năm qua, Tp. Hồ Chí Minh đã đầu tư rất nhiều tiền của và công sức giải quyết bài toán chống ngập cho Thành phố. Từ nước mưa, nước triều cường dâng bằng một loạt các giải pháp công trình và phi công trình nhưng kết quả còn rất hạn chế. Ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và kinh doanh của người dân

Trong khi chờ đợi các nhà quy hoạch đưa ra được câu trả lời, những phương cách khắc phục chống ngập hiệu quả là nâng nhà lên cao chống ngập. Mỗi gia đình nên biết cách tự bảo vệ ngôi nhà của mình trước cám cảnh nước triều cường dâng, kèm theo là những cơn mưa bất chợt. Nước ồ ạt chảy vào nhà nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng xây được cho mình một căn nhà chống ngập.

Vậy nên, việc giải quyết tình trạng nước tràn vào nhà là vấn đề vô cùng nan giải mà nhiều gia đình gặp phải vào “mùa lụt”. Hiểu được điều đó, hôm nay xulynenmong.vn xin chia sẻ đến các bạn những nguyên nhân và biện pháp ngăn chặn nước ngập vào nhà và nâng nhà lên cao chống ngập. Cùng ghi chú lại để áp dụng tuỳ vào thực tế cho ngôi nhà của mình nhé.

Các nguyên nhân nước nhập vào nhà và giải pháp nâng nhà chống ngập

Nguyên nhân chính khiến nước ngập vào bên trong là do nước mưa bị ứ động ở con đường phía trước nhà. Từ đó, dẫn đến ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng ngập úng vì nước tràn vào. Vậy nguyên do vì đâu mà nước bị ứ đọng?

Trữ lượng nước quá lớn trong khi cống thoát nước lại nhỏ và nhiều rác che lấp, nước thoát không kịp:

Đây là một vấn đề vô cùng khó khăn ở các địa phương trong nhiều năm qua về vấn đề nâng nhà chống ngập. Hệ thống ống cống thoát nước được xây dựng rất ít. Lỗ cống thì quá bé trong khi lượng nước mưa càng ngày càng nhiều. Nó chỉ có thể thoát nước với một lượng nhỏ, chậm rãi. Nên rất khó để tránh khỏi tình trạng nước mưa ứ đọng trên đường đi gây ngập lụt.

nang-nha-chong-ngap-tp-hcm

Do xả rác bừa bãi và thiếu ý thức

Ngoài ra, lại thêm một vấn đề muôn thuở, gây đau đầu cho cơ quan nhà nước và các nhà chức trách. Ý thức của một bộ phận người dân vẫn còn thờ ơ với môi trường. Thản nhiên vứt chai nhựa, túi rác sinh hoạt, rác thải bừa bãi lên đường và miệng cống.

Lỗ cống thoát nước đã nhỏ, nay còn đính kèm thêm rác thải sinh hoạt. Khiến việc thoát nước trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chỉ cần một cơn mưa lớn, nước sẽ cuốn tất cả rác xuống cống rãnh mà lượng rác thì quá nhiều dẫn đến tắc nghẽn. Không thể thoát nước kịp thời, từ đó gây ngập lụt làm ảnh hướng đến người dân.

Triều cường dâng cao làm ngập nhà nên cần phải nâng nhà chống ngập

Một phần nguyên nhân chính do biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa dẫn đến hiện tượng này là tình trạng nền đất Nam Bộ nói chung và TP.HCM đang bị sụt lún do hệ quả của việc bê tông hóa và khai thác nước ngầm và cát quá mức

Hậu quả khi nước ngập vào nhà và những tác hại nước ngập vào nhà khi chưa nâng nhà chống ngập

Dòng nước tràn vào nhà mang theo nước thải, bùn đất, rác thải, sinh vật chết,.. mang rất nhiều vi khuẩn và mầm bệnh. Khiến cho việc sinh hoạt hàng ngày trở nên khó khăn. Bên cạnh đó, nguồn nước ô nhiễm còn là nguy cơ của nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết, kết lỵ, dịch tả, nhiễm giun sán, các bệnh về da…

Điều lo ngại nhất khi nhà ngập nước. Đó là tình trạng nguồn điện bị chập gây nguy hiểm đến tính mạng. Các hộ gia đình trong thành phố thường có thói quen thiết lập ổ điện ở vị trí thấp. Để tiện cho việc sinh hoạt hằng ngày. Khi nước mưa vào nhà sẽ rất khó tránh khỏi việc ổ điện bị dính nước gây hư hỏng nguồn điện. Vì thế, nếu không được xử lý kịp thời có thể phát nổ, gây nguy hiểm tính mạng của người dân sống trong ngôi nhà

Các biện pháp hạn chế nước ngập vào nhà, nâng nhà chống ngập Đà Lạt, Cần Thơ, Đà Nẵng

Biện pháp 1: Sử dụng bao cát chống ngước ngập vào nhà, Bao cát chống ngập

Khi trời mưa bắt đầu lớn, bạn hãy nhanh chóng đặt bao cát ở ngay trước cửa chính. Hoặc những vị trí nước có khả năng tràn vào. Vì cát khi ướt sẽ tạo ra độ kết dính cao, hạn chế tối đa nguồn nước chảy vào nhà. Do đó, sử dụng bao cát là phương pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn tình trạng tạo “hồ bơi” trong nhà.

Biện pháp 2: Sử dụng miếng chắn chống nước ngập vào nhà, Cách làm cửa chống ngập nước

Bên cạnh việc sử dụng bao cát. Bạn có thể dùng ván gỗ hoặc tận dụng miếng nhựa mica để ngăn chặn nước tràn vào nhà. Vì gỗ là một trong những nguyên vật liệu xây dựng có khả năng thấm hút nước rất tốt. Nên đặt thanh gỗ ở phía dưới những bao cát để chặn dòng nước tràn vào qua khe hở.

Biện pháp 3: Xây gờ chắn chống nước ngập vào nhà

Một cách khả dĩ nếu nhà bạn có khoảng sân đủ rộng. Nên xây thêm một gờ chắn nước nhằm hạn chế nước mưa, nước triều cường dâng từ cống chung. Lưu ý xây gờ đủ cao để có thể dẫn dắt xe máy ra vào thuận tiện

Biện pháp 4: Sử dụng hố ga nhựa thông minh chống nước ngập vào nhà

Triều cường ở TP.HCM là một vấn nạn chưa được giải quyết triệt để. Đặc biệt là tình trạng nước bẩn tràn ngược từ các đường ống cống thoát nước thải vào nhà dân gây mất vệ sinh. Trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Ngăn nước tại vị trí các hố ga là một trong những biện pháp đang được nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ nhằm giảm hiện tượng nước tràn ngược vào nhà

nang-nha-len-cao-chong-ngap-tphcm

Biện pháp 5: Bơm nhựa chống nước ngập vào nhà

Đặc biệt, loại hố ga nhựa này có tuổi thọ khá cao, lên đến trên 30 năm và chỉ mất 15 phút – 30 phút thi công. Đồng thời có thể thay lắp khá dễ dàng. Trong khi đó, những loại hố ga bình thường thì sau một thời gian sử dụng sẽ bị nứt. Lúc đó nước cống sẽ xâm nhập vào mạch nước ngầm. Bên cạnh khả năng đóng mở đường cống khi hiện tượng triều cường để tránh nước cống vào nhà.

Nắp đậy của hố ga khá kín có thể ngăn mùi, côn trùng, giữ được vệ sinh xung quanh hố. Người sử dụng cũng có thể chủ động làm vệ sinh hố ga theo định kỳ

Biện pháp 6: Sử dụng cửa chống ngập

Sử dụng thiết bị cửa tự động chống ngập có thể giúp ngăn ngừa việc nước tràn vào nhà đến 98% và cũng không cần phải mất nhiều công sức và thời gian. Là một trong những sản phẩm được rất nhiều nhà tin dùng. Vì không cần phải lo lắng đến việc chống nước tràn vào nhà mỗi khi mùa mưa đến hoặc triều cường dâng.Tuy nhiên chi phí lắp đặt khá cao

Biện pháp 7: cửa tự động chống nước ngập vào nhà

Thay vì lúc trước nhà bạn phải dùng bao cát. Phải dùng các loại dụng cụ để chống nước. Khiến bạn vừa mất thời gian mà vẫn chỉ có thể cản được một lượng ít nước tràn vào. Nay đã có loại cửa tự động chống ngập không cần phải lo lắng khi vắng nhà.

Biện pháp 8: Nâng nền nhà lên cao chống ngập

Nâng nhà chống ngập Đà Lạt, Cần Thơ, Đà Nẵng, đối với một vài tình trạng bị ngập nặng. Việc sử dụng bao cát, thanh gỗ hay xây gờ chắn chỉ là những biện pháp nhất thời. Có hiệu quả trong một thời gian ngắn. Chính vì thế, để mang đến kết quả triệt để hơn, bạn nên nghiên cứu phương án nâng nền nhà hiện tại lên cao, bởi đội kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp. Vừa nâng cho nền nhà cao hơn so với mặt đường. Vừa đảm bảo cao độ nâng không ảnh hưởng đến không gian sử dụng bên trong ngôi nhà.

Ngoài ra, để hạn chế nguồn nước bẩn tràn vào nhà. Nên nâng cao nhận thức chung về bảo vệ môi trường. Nói cách khác, là không xả rác thải xuống cống gây tắc nghẽn và thường xuyên thông cống.

nha-ngap-nuoc-tphcm

Nâng nền nhà lên cao chống ngập có cần xin giấy phép xây dựng?

Báo Pháp Luật TP.HCM nhận được thắc mắc của bà Nguyễn Thu Hà, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM về việc muốn nâng nền nhà chống ngập.

 “Tôi có một căn nhà cấp 4 đã được cấp giấy chứng nhận và sinh sống ở đây hơn 10 năm nay. Cả tháng nay, TP.HCM xuất hiện những cơn mưa to khiến khu vực nhà tôi bị ngập nước. Gia đình tôi dự định nâng nền nhà lên để chống ngập.

Cho tôi hỏi, nâng nền nhà lên có cần phải xin giấy phép không và tôi phải liên hệ cơ quan nào để xin phép?”.

Ông Nguyễn Thanh Duy Tân, Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, trả lời: Những ai có nhu cầu nâng nền nhà lên cao để chống ngập mà không làm thay đổi kết cấu căn nhà thì không cần phải xin phép xây dựng, xin phép sửa chữa. Tuy nhiên, đối với những công trình nâng nền nhà lên cao kèm theo nâng mái thì người dân cần đến UBND phường làm thủ tục xin sửa chữa để phường giám sát theo dõi việc sửa chữa theo đúng quy định.

Việc xin phép sửa chữa thì người dân chỉ cần đến liên hệ phường, mang theo CMND, hộ khẩu và giấy tờ nhà, đất để được phường hướng dẫn, giải quyết.

Bạn hãy liên hệ đến CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM để được tư vấn tận tình, với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, xử lý qua nhiều công trình như:

Xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, nâng nhà chống ngập TPHCM, Đà Lạt, Cần Thơ, Đà Nẵng, xử lý cột nhà bị nứt, xử lý tường nhà nứt, di dời nhà, gia cố đà sàn cột, hệ kết cấu và xây thêm tầng, xử lý nền đất yếu, bơm vữa xử lý nền móng, thi công cọc xi măng đất, gia cố nền móng, gia cường móng, nâng nền nhà giá cả, chi phí hợp lý tại các tỉnh và tại các quận TPHCM như:

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Tân Phú, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức, Gò Vấp, Nhà Bè, Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng, Cam Ranh, Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Yên, Qui Nhơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

Trước khi tốt nghiệp kỹ sư xây dựng tại Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM (Đại Học Quốc Gia). Đội thi công nâng nhà lên cao đã đi vào hoạt động từ năm 2002, với sự mở cửa ngày càng mạnh mẽ của đất nước và sự đầu tư về bất động sản của các doanh nghiệp nước ngoài về nhà ở, CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM đã được thành lập. 

bang-tot-nghiep-ky-su-xay-dung-dai-hoc-bach-khoa-tp-hcm

Với mong muốn và định hướng: là Công ty thi công xử lý nền móng TPHCM, công ty xử lý lún nghiêng TPHCM, công ty nâng nhà lên cao TPHCM, công ty nâng nhà chống ngập TPHCM hàng đầu có thương hiệu và năng lực đủ sức làm những công trình phức tạp cũng như với yêu cầu cao về tiến độ và chất lượng cao.

Đến nay, chỉ sau gần 18 năm CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM đã trở thành một trong những Công ty thi công xử lý nhà nghiêng, di dời nhà, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, có uy tín tại Việt Nam đã thi công các công trình phức tạp trong nước và quốc tế (tại các nước Campuchia và nước Lào) và được mệnh danh là thần đèn nâng nhà lên cao.

☎️ HÃY LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

UY TÍN – ĐÚNG THỜI GIAN – TRÁCH NHIỆM – CHUYÊN NGHIỆP – CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN TUYỆT ĐỐI – TIẾT KIỆM CHI PHÍ – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI

? Địa chỉ: B6/205D, QL50, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

? Điện thoại: 0931 54 69 59 – Mr. Tuấn

? Email: xulynenmongpn@gmail.com

?Website: https://xulynenmong.vn/

? Fanpage: https://www.facebook.com/xulynenmong.vn/