You are currently viewing Công nghệ mới nâng tầng nhà lên cao bằng vật liệu nhẹ 2023 – 2024
5/5 - (86 bình chọn)

Công nghệ mới nâng tầng nhà lên cao bằng vật liệu nhẹ 2023 – 2024

Công nghệ mới nâng tầng bằng vật liệu nhẹ sẽ giải quyết nhũng bài toán khó đỡ cho các nhà đầu tư và chủ nhà.

Khi bạn đang có nhu cầu cao về nhà ở, mà kết cấu của nền móng, dầm nhà yếu không chịu được tải trọng lớn. Việc đập nhà đi xây lại thì tốn quá nhiều chi phí, kinh tế của bạn không đủ. Nếu xây thêm tầng bằng cách đổ bê tông thì quá nặng.

Hồ sơ năng lực Công ty TNHH Xây Dựng Xử Lý Nền Móng Phương Nam <<Xem tại đây>>

Các dự án Nâng nhà lên cao, xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, xử lý nền đất  yếu, gia cường móng, khoan cọc nhồi, chống nhà nghiêng, di dời nhà,… đã làm và đang làm <<Xem tại đây>>

Nền móng sẽ không chịu được dẫn đến nguy cơ bị sụt, lún. Phương án dành cho bạn đó chính là sử dụng nâng tầng bằng tấm xi măng cemboard. Một loại vật liệu nhẹ, hiện đang được sử dụng rất nhiều cho việc nâng tầng tại các căn nhà có nền móng yếu.

Trọng lượng của nâng tầng bằng tấm cemboard chỉ bằng 1/3 so với tấm bê tông có cùng kích thước. Dễ dàng thi công, hơn nữa tấm cũng không gây ra bụi bặm như các vật liệu khác. Ngoài ra, tấm là vật liệu xanh thân thiện với môi trường.

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu không nhắc đến đó là tiết kiệm rất nhiều chi phí. Nếu so sánh với việc đổ bê tông truyền thống.

Khi nâng tầng bằng vật liệu nhẹ bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi. Sản phẩm sẽ trở thành một sự lựa chon không thể tốt hơn.

Nếu nâng tầng bằng cách đổ bê tông truyền thống bạn phải mất rất nhiều thời gian để thi công. Trong khi nhu cầu nhà ở đang cần gấp. Và chi phí cũng không hề nhỏ. Đổ bê tông truyền thông cũng mất nhiều không gian để tập kết nguyên vật liệu như: Sắt, thép, xi măng, cát, sỏi… Các tấm xi măng cemboard đều được thiết kế dạng tấm. Các công nhân khi thi công chỉ việc ghép nối các tấm xi măng lại với nhau theo bản thiết kế.

Tấm cemboard là loại vật nhẹ, có tính chịu lực cao. Ngoài ra còn cách nhiệt cách âm tốt, không bị mối mọt xâm hại. Độ bền cao theo thời gian sử dụng.

Thi công dễ dàng, nhanh chóng, rút ngắn được rất nhiều thời gian thi công. Khiến cho đời sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình không bị đảo lộn quá nhiều.

Chí phí bạn phải bỏ ra để mua vật liệu cũng như thuê nhân công xây dựng cũng giảm đi một nửa so với xây dựng theo cách truyền thống.

Tấm xi măng nhẹ sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường. Không chứa các chất độc hại nên rất an toàn cho người sử dụng.

cong-nghe-moi-nang-tang-nha-len-cao-bang-vat-lieu-nhe-2021-2022

Nếu bạn đang có dự định xây dựng thêm tầng thì những chia sẻ trong bài viết. Sẽ là một gợi ý hay cho bạn trong việc nâng tầng bằng vật liệu nhẹ. Nếu có điều gì còn thắc mắc hay cần tư vấn về sản phẩm hoặc đội ngũ thợ thi công hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Xây Dựng Nền Móng Phương Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Công nghệ mới nâng tầng nhà lên cao bằng vật liệu nhé giúp thời gian thi công cực nhanh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Tính đến khi công trình gần hoàn thiện nhanh, vì so với cách thi công truyền thống, đổ cột bê tông, đổ trần bê tông thì anh đã tiết kiệm được thời gian lên đến hàng tháng. Đối với một công trình cải tạo nhà thì thời gian chính là yếu tố được các gia đình xem trọng nhất.

Thời gian thi công nhanh nên việc cải tạo không gian sống không mấy ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt. Chìa khóa để rút ngắn thời gian thi công, cải tạo không gian sống nằm ở cách thi công hệ khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ. Sau khi dựng hệ khung thép trên sàn tầng cũ, chỉ cần dựng hệ dầm chịu lực trên hệ khung đó, và lắp ghép các viên gạch block trên dầm chịu lực.

Khi gạch block đã được lắp ghép xong đội thợ kỹ thuật sẽ tiến hành đan 1 lớp lưới thép bên trên để cố định và đổ bù lớp bê tông mỏng để tạo mặt trần bằng phẳng như trần bê tông thông thường

Thi công hệ khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ đều sử dụng các vật liệu được đúc giảm thiểu việc sử dụng vật liệu rời nên sẽ đi kèm với việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Công nghệ mới nâng nhà lên cao bằng vật liệu nhé tiết kiệm chi phí xây dựng

Không sử dụng nhiều vật liệu rời đồng nghĩa với việc giảm được chi phí vận chuyển, thuê bến bãi tập kết vật liệu nên giảm được khá nhiều chi phí xây dựng. Cộng với việc các viên gạch block hoàn toàn có thể vân chuyển bằng tay tai công trình thi công, giảm tối đa các chi phí phát sinh bên ngoài. Do vậy lựa chọn hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ là hướng đi đúng.

Công nghệ mới nâng nhà lên cao bằng vật liệu nhẹ với nhiều lợi ích thiết thực khi sử dụng hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ để nâng tầng

Ngoài những lợi ích trên, thì việc lựa chọn nâng tầng bằng hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ còn mang đến nhiều lợi ích hơn mong đợi. Thứ nhất, gạt bỏ được nỗi lo về sức chịu đựng của nền móng cũ khi nâng tầng. Bởi sàn bê tông nhẹ có khối lượng nhẹ, hệ khung thép chắc chắn cũng nhẹ hơn việc đổ cột bê tông truyền thống nên không gây áp lực nhiều lên nền móng.

Công nghệ mới nâng tầng nhà lên cao bằng vật liệu nhé tiết kiệm chi phí và giá đổ sàn giả bằng tấm Cemboard là bao nhiêu?

Thay vì làm sàn gác gỗ hoặc đổ bê tông, có thể làm sàn gác lửng, sàn đổ giả bằng tấm Cemboard Thái Lan có giá thành rẻ hơn. Sàn này thi công hoàn thiện tính cả vật tư công thợ chỉ khoảng 1.200.000 – 1.500.000 đồng/m², so với sàn giả đúc hoặc sàn bê tông cốt thép nhà cấp 2 phải 2.000.000 – 2.400.000 đồng/m².

cong-nghe-moi-nang-tang-nha-len-cao-bang-vat-lieu-nhe-tam-cemboard

Lợi điểm của tấm Cemboard làm sàn giả là rất nhẹ và đặc biệt thích nghi để chèn gác lửng trong cải tạo nhà thay sàn gác ván ép, làm nhà giả đúc, nhà có chung vách, nhà trọ…, với đặc tính chịu nước cực tốt, không bị mối mọt và thi công nhanh, chi phí thấp và tải trọng nhẹ nên không ảnh hưởng cấu trúc nhà

Hơn nữa, đối với nhà cũ cần cải tạo gác lửng, nâng thêm sàn mà hiện trạng công trình không cho phép làm mới hệ thống kết cấu chịu lực (nền móng, cột, sàn bê tông) thì vật liệu nhẹ như tấm Cemboard gần như là lựa chọn bắt buộc nhờ những hiệu quả thiết thực về kinh tế cũng như kỹ thuật thi công làm sàn giả.

Sự khác biệt của phương pháp đổ sàn giả bằng tấm Cemboard Thái Lan

Với phương pháp thi công “đổ sàn giả” như truyền thống trước đây (lắp đặt, gia cố hệ khung sắt, lót tôn sóng vuông, đan sắt phi 6, rồi đổ bê tông đá mi…) thì cũng lộ rõ nhược điểm là tải trọng sàn vẫn còn lớn, thời gian thi công kéo dài, tăng chi phí về nhân công, hiện trường thi công bề bộn và giá thành tương đối cao.

Chính vì vậy hiện nay các đơn vị thi công đều ứng dụng tấm xi măng Cemboard Thái Lan ứng dụng “đổ sàn giả” vì tính chịu lực cao, chi phí thấp, tiết giảm thời gian và nhân lực mà vẫn đảm bảo được các yêu cầu khắc khe về xây dựng. Trong thực tế thì hầu hết các chủ đầu tư đều hài lòng và đánh giá rất cao về công năng và lợi ích của sản phẩm này khi đưa vào thi công các công trình nhà dân dụng hoặc những tòa nhà cao tầng.

Công nghệ mới nâng tầng nhà lên cao bằng phương pháp đổ sàn giả bằng tấm Cemboard – Kết cấu sàn đổ giả

Về nguyên tắc thi công cho nhà thiết kế sàn này, với khẩu độ chỉ từ 4m trở lại (bề ngang nhà). Nên sử dụng đà sắt hộp 5×10 cm thả ngang nhà với khoảng cách hệ khung chính nhịp cách nhau 407mm, gia cố hàn thêm nhịp phụ cách nhau 1220mm, sau đó đặt tấm xi măng Cemboard lên trên và cố định với khung sườn bằng vít khoan đầu chìm. Có thể sử dụng trực tiếp hoặc bên trên có thể lát gạch ceramic, lát sàn gỗ, trải thảm… bình thường để tạo nét thiết kế riêng.

Đối với nhà có khẩu độ lớn hơn thì cần tính toán gia cố thêm hệ khung sắt bằng thép hình I hoặc H để tránh hiện tượng sàn bị rung hoặc võng, ảnh hưởng chất lượng công trình. Đổ sàn giả bằng tấm Cemboard Thái Lan có ưu điểm là giá rẻ, dễ thi công. Ðộ dày dành làm sàn nhà dân dụng thông thường là 12mm – 16mm, độ dày 18mm thường ứng dụng cho các công trình có yêu cầu tải trọng lớn hơn. Làm sàn dạng này vẫn có thể tạo hình theo thiết kế mà vẫn duy trì độ phẳng.

Xem Thêm:

Chi phí nâng nền nhà và giá nâng nhà lên cao trọn gói

Nâng nhà lên cao chuyên nghiệp, uy tín chất lượng

Nâng nền nhà cấp 4 UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Nâng nền nhà và cách xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường

7 Bước nâng nhà chống ngập và cách khắc phục nhà ngập nước

Nâng nền nhà có cần xem ngày và xem phong thủy?

Hướng dẫn nâng nhà gỗ lên cao Kỹ Sư Lê Công Tuấn

3 Bước gia cố móng nâng tầng nhà

Nâng nền phòng khách và những lưu ý khi nâng nền nhà

Thần đèn di dời nhà, di chuyển nhà sang nơi khác Miền tây

Phương Pháp Nâng Nhà Chống Ngập TPHCM uy tín giá rẻ

Tuổi thọ sàn đổ giả bằng tấm Cemboard tương đương so với nhà đúc truyền thống vì tấm Cemboard đã được xử lý chống mối mọt, chịu nhiệt, chống thấm và chịu lực cao, có độ bền hơn 30 năm. Trường hợp làm nhà sàn ở miệt vườn hoặc nâng tầng sân thượng vẫn có thể áp dụng tấm xi măng Cemboard để làm sàn và tường hoặc mái lợp.

Lưu ý là chỉ tạo khẩu độ khung sắt chịu lực chính từ 4m trở lại. Các không gian dưới sàn có thể thiết kế nhà vệ sinh, nhà kho, nơi để xe và ngay cả tạo vườn cảnh cho tràn từ vườn vào nhà. Trường hợp nhà chung cư hay nhà hẹp trong các khu dân cư đều có thể chèn gác lửng hoặc sàn giả đúc bằng tấm Cemboard.

Nhưng cần lưu ý cao độ mỗi tầng phải khoảng 2 m trở lên, nếu nhà cao 4 m, 5 m thì hoàn toàn có thể lên gác. Với nhà thấp hơn (không đủ cao độ), thay vì lên gác để lấy chỗ ngủ, có thể sử dụng tấm xi măng Cemboard làm giường tầng, tủ kệ treo… để tận dụng không gian. Ngay cả việc xây tường ngăn nhà vệ sinh hay bếp vốn là nơi thường xuyên chịu ẩm ướt hiện nay cũng đã có giải pháp dùng tấm xi măng.

Trước khi tốt nghiệp kỹ sư xây dựng tại Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM (Đại Học Quốc Gia). Đội thi công nâng nhà lên cao đã đi vào hoạt động từ năm 2002, với sự mở cửa ngày càng mạnh mẽ của đất nước và sự đầu tư về bất động sản của các doanh nghiệp nước ngoài về nhà ở, CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM đã được thành lập.

Bằng Kỹ Sư Kỹ Thuật Xây Dựng ĐH Bách Khoa TPHCM

Bạn hãy liên hệ đến CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM để được tư vấn tận tình, với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, xử lý qua nhiều công trình như: xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, di dời nhà, gia cố đà sàn cột, hệ kết cấu và xây thêm tầng, xử lý nền đất yếu, bơm vữa xử lý nền móng, thi công cọc xi măng đất, gia cố nền móng, gia cường móng, nâng nền nhà giá cả, chi phí hợp lý tại các tỉnh và các quận tại TPHCM như:

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Tân Phú, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức, Gò Vấp, Nhà Bè, Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng, Cam Ranh, Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Yên, Qui Nhơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

☎️ HÃY LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

UY TÍN – ĐÚNG THỜI GIAN – TRÁCH NHIỆM – CHUYÊN NGHIỆP – CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN TUYỆT ĐỐI – TIẾT KIỆM CHI PHÍ – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI

🏢 Địa chỉ: B6/205D, QL50, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

📱 Điện thoại: 0931 54 69 59 – Mr. Tuấn

🌐Website: xulynenmong.vn

🔥 Fanpage: https://www.facebook.com/xulynenmong.vn/