5/5 - (86 bình chọn)

Gia cố móng nâng tầng là một giải pháp góp phần quan trọng trong việc xây dựng hay sửa chữa một ngôi nhà. Đặc biệt, gia cố móng nâng tầng khi cải tạo nâng tầng nhà cũ lại càng cần được chú trọng bởi tính chất khó khăn của việc cải tạo nhà cũng như những hạn chế trong các kiến trúc của ngôi nhà cũ.

Sau đây xulynenmong.vn xin đưa ra một số lưu ý khi gia cố móng nhà cấp 4, lên tầng cho nhà móng yếu để giúp bạn có được một ngôi nhà vững chắc nhất.

Tại sao phải gia cố móng nâng tầng nhà?

Gia cố móng nâng tầng nhà đối với bất kỳ công trình xây dựng trên nền đất yếu nào cũng quan tâm đến nền móng đều đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Nền móng là bộ phận chịu lực chịu nén nên độ bền chặt của nền móng sẽ quyết định đến khả năng vững chắc, an toàn cho công trình xây dựng nhà ở của bạn.

Tuy vậy, sẽ có rất nhiều công trình xây dựng, các ngôi nhà sau một thời gian sử dụng thì nền móng bị lún xuống cấp, xuất hiện các tình trạng nứt móng, lún nền móng, thấm dột, lún, lõm… mất an toàn. Nếu muốn cải tạo hay gia cố móng nâng tầng nhà thì bắt buộc phải gia cố móng nhà cấp 4.

Hồ sơ năng lực Công ty TNHH Xây Dựng Xử Lý Nền Móng Phương Nam <<Xem tại đây>>

Các dự án Nâng nhà lên cao, xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, xử lý nền đất  yếu, gia cường móng, khoan cọc nhồi, chống nhà nghiêng, di dời nhà,… đã làm và đang làm <<Xem tại đây>>

Nguyên nhân gây xuống cấp móng cần phải gia cố móng nâng tầng nhà

  • Kỹ thuật xây dựng của công ty thi công không đạt chuẩn, không tìm kiểu các phương pháp đảm bảo nền móng chắc chắn, chịu lực, chịu nén tốt nhất.
  • Đội ngủ công ty trước đó thi công yếu kém, không kỹ càng, sử dụng nguyên vật liệu chất lượng thấp.
  • Do thời gian sử dụng lâu dài của ngôi nhà hay công trình trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt (nắng nóng, mưa lũ,…).
  • Một số cách bố trí và sắp xếp đồ đạc nội thất trong nhà không hợp lý, dẫn đến nhà chịu lực không đều.

Những phương pháp gia cố móng nâng tầng nhà

  • Gia cố móng nâng tầng nhà cần kiểm tra độ chặt của đất và yêu cầu độchịu lực của khung kết cấu tại vị trí nền móng cần gia cố nền móng để có những thiết kế kết cấu móng phù hợp chính xác cho phần nền móng bổ sung.
  • Cần phải chắc chắn rằng việc gia cố móng nâng tầng nhà không gây ảnh hưởng đến các nhà bên cạnh (ta cần phải lưu ý đến các nhà cấp 4 bên cạnh hay bị lún móng, nứt tường nhà do kết cấu yếu)
  • Tiến hành đào đất toàn bộ đến chân nền móng cũ, bắt buộc phải khảo sát cẩn thận tình trạng nền móng cũ để có biện pháp xử lý hợp lý nhất về phần nền móng yếu.

Phương pháp gia cố nền móng nâng tầng nhà

Gia cố nền móng là một biện pháp sửa chữa, khắc phục, cải thiện tình trạng của nền móng nhà và công trình. Về việc gia cố nền móng thật sự cần thiết nhằm tăng cường kết cấu nền móng nhà của một công trình hiện hữu. Biện pháp gia cố nền móng nâng tầng nhà này bao gồm việc lắp đặt các gối đỡ tạm thời hoặc vĩnh viễn vào kết cấu móng hiện có.

Cách thực hiện gia cố nền móng như sau: Cần phải đào móng lớn hơn với móng cũ và khoan cấy sắt thép có tiết diện lớn hơn vào đế nền móng. Sau đó ta phải đổ bê tông mới với chu vi và tiết diện lớn hơn nền móng cũ. Cách làm này có thể sử dụng với móng đơn và cả móng băng (móng băng chìm và móng băng nổi).

Cách gia cố cột nhà, gia cố móng nhà cấp 4

Cách gia cố cột, gia cố móng nhà cấp 4 nhà tùy vào nhu cầu thay đổi kết cấu nhà, đập tường, xây tường hay nâng tầng của chủ nhà mà sẽ có phương án thi công gia cố cột phù hợp hơn và cải thiện chất lượng cột nhà.

Cách thực hiện gia cố cột nhà: Đầu tiên ta phải cần loại bỏ lớp hồ và lớp bê tông cũ bao phủ bên ngoài cột. Tiếp theo sau đó ta khoan cấy thép và đai thép vào cột. Cuối cùng ta phải đổ bê tông như thông thường. Trong quá trình thi công gia cố cột nhà ta cần phải lưu ý sử dụng thêm phụ gia liên kết để lớp bê tông cũ và mới có thể kết dính chắc chắn.

3 bước để có thể sửa chữa và gia cố móng nâng tầng nhà được tốt nhất

Bước 1: Ta cần khảo sát hệ thống nền móng, dầm, cột hiện tại của căn nhà và kết cấu đất nền của công trình xây dựng trước khi thực hiện gia cố móng nâng tầng nhà.

Bước 2: Dựa vào khảo sát trên theo hệ kết cấu hiện trạng đưa ra phương án cải tạo nhằm đạt được các không gian trong nhà hợp lý, thuận tiện đáp ứng các tiêu chuẩn về ánh sáng và thông gió đồng thời phù hợp với hệ kết cấu cũ của ngôi nhà. Ở bước 2 này ta cũng có thể đưa phương án gia cố một số vị trí móng nhằm cấy thêm cột để thay đổi một phần hệ kết cấu chịu lực nhằm đạt được những không gian trong nhà như mong muốn của gia chủ, khách hàng cũng như thay đổi hình thức kiến trúc bên ngôi nhà.

Bước 3: Cuối cùng xử lý các hiện tượng xấu của ngôi nhà cũ như chân tường bị thấm ngược gây mốc meo, võng sàn, nứt cột nhà, nứt sàn nhà, nứt dọc, nứt ngang, nứt tường, nứt cổ trần, cấy dầm và sàn mới.

Xem thêm:

Ép cọc bê tông cốt thép TPHCM – Giá rẻ – Uy tín

8 bước Khoan cọc nhồi TPHCM giá rẻ nhất – Bảo hành trọn đời

Thông số kỹ thuật máy ép cọc bê tông, ép cọc thủy lực

Nâng nền nhà và cách xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường

Công nghệ mới nâng tầng nhà lên cao bằng vật liệu nhẹ

Nâng nền nhà có cần xem ngày và xem phong thủy?

Nâng nền nhà cấp 4 UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Chi phí nâng nền nhà và giá nâng nhà lên cao trọn gói

6 Cách gia cường móng nhà cũ chuẩn nhất

Quy trình thi công Cọc Khoan Nhồi D1000 – Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 2 Tiền Giang

Phương Pháp Nâng Nhà Chống Ngập TPHCM uy tín giá rẻ

Các phương pháp gia cố móng nhà cấp 4

3 Cách tính chi phí gia cố nền móng nhà không phải ai cũng biết

Phương pháp gia cố móng đơn thành móng băng chất lượng

Các biện pháp và các phương pháp gia cố nền móng TPHCM uy tín chất lượng

Phương pháp gia cố nền móng bằng cọc bê tông chất lượng

Tại sao chọn Phương Nam để thi công gia cố móng nâng tầng nhà

Gia cố móng nâng tầng nhà Phương Nam là đơn vị thi công đứng đầu có uy tín toàn quốc. Chúng tôi có những ưu điểm khiến khách hàng yên tâm khi giao công trình và hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ. Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và trình độ chuyên môn cao. Giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Đã nhận được sự tin tưởng, an tâm và hài lòng của khách hàng về dịch vụ gia cố móng nâng tầng nhà, lên tầng cho nhà móng yếu.

Bạn hãy liên hệ đến CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM để được tư vấn tận tình, với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, xử lý qua nhiều công trình như:

Gia cố móng nâng tầng nhà, gia cố móng nhà cấp 4, khoan cọc nhồi, Khoan cọc xi măng đất, chống nghiêng nhà, xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, xử lý cột nhà bị nứt, xử lý tường nhà nứt, gia cố đà sàn cột, hệ kết cấu và xây thêm tầng, xử lý nền đất yếu, thi công cọc xi măng đất, gia cố nền móng, nâng nền nhà giá rẻ, chi phí hợp lý tại các tỉnh và tại các quận TPHCM như:

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Tân Phú, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức, Gò Vấp, Nhà Bè, Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng, Cam Ranh, Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Yên, Qui Nhơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

bang-tot-nghiep-ky-su-xay-dung-dai-hoc-bach-khoa-tp-hcm

Trước khi tốt nghiệp kỹ sư xây dựng tại Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM (Đại Học Quốc Gia). Đội thi công gia cố nền móng nâng tầng nhà đã đi vào hoạt động từ năm 2002, với sự mở cửa ngày càng mạnh mẽ của đất nước và sự đầu tư về bất động sản của các doanh nghiệp nước ngoài về nhà ở, CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM đã được thành lập.

Đến nay, chỉ sau hơn 18 năm CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM đã trở thành một trong những Công ty thi công Gia cố nền móng nâng tầng, Khoan cọc nhồi, xử lý nhà nghiêng, di dời nhà, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, có uy tín tại Việt Nam đã thi công các công trình phức tạp trong nước và quốc tế (tại các nước Campuchia và nước Lào).

☎️ HÃY LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

UY TÍN – ĐÚNG THỜI GIAN – TRÁCH NHIỆM – CHUYÊN NGHIỆP – CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN TUYỆT ĐỐI – TIẾT KIỆM CHI PHÍ – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI

? Địa chỉ: B6/205D, QL50, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

? Điện thoại: 0931 54 69 59 – Mr. Tuấn

?Website: https://xulynenmong.vn/

? Fanpage: https://www.facebook.com/xulynenmong.vn/