You are currently viewing 3 Cách tính chi phí gia cố nền móng nhà không phải ai cũng biết
5/5 - (68 bình chọn)

Gia cố nền móng là gì ? tại sao cần phải gia cố nền móng? đó là biện pháp bao gồm việc lắp đặt các gối đỡ tạm thời hoặc vĩnh viễn vào kết cấu nền móng hiện tại để có thể đạt được khả năng chịu tải trọng đã đề ra.

Hồ sơ năng lực Công ty TNHH Xây Dựng Xử Lý Nền Móng Phương Nam <<Xem tại đây>>

Các dự án Nâng nhà lên cao, xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, xử lý nền đất  yếu, gia cường móng, khoan cọc nhồi, chống nhà nghiêng, di dời nhà,… đã làm và đang làm <<Xem tại đây>>

Cách tính chi phí gia cố nền móng nhà không phải ai cũng biết

Trước khi bắt tay vào xây nhà chắc hẳn gia chủ nào cũng băn khoăn về dự toán chi phí xây dựng nhà ở trong đó có cách tính chi phí gia cố nền móng nhà như thế nào cũng được rất nhiều người quan tâm. Điều này rất quan trọng, bởi không những đảm bảo gia đình bạn có ngôi nhà như ý mà chi phí làm nhà cũng như làm móng nhà không bị vượt trội so với túi tiền của gia đình.

Tuy nhiên cách tính chi phí gia cố nền móng nhà cũng chênh lệch tùy thuộc vào từng nhà thầu, vị trí địa lý hay giá nhân công của từng địa phương. Trong bài viết này xulynenmong.vn sẽ đề cập đến những yếu tố cơ bản, phổ biến nhất để có cách tính chi phí gia cố nền móng nhà chính xác và đúng đắn. Dưới đây là một vài lưu ý tính toán chi phí gia cố nền móng nhà để bạn có cái nhìn tổng quát về vấn đề này.

Muốn biết các tính chi phí gia cố nền móng nhà phải biết cách tính diện tích xây dựng nhà ở dân dụng

Một điều cơ bản là muốn biết các tính chi phí gia cố nền móng nhà phải biết cách tính diện tích xây dựng nhà ở dân dụng. Để tính được tổng diện tích xây dựng trước hết bạn phải biết được diện tích xây dựng từng thành phần:

 • Phần móng dao động từ 30% – 50%
 • Tầng một (tầng trệt): được tính 100%
 • Tầng lửng: Phần đổ sàn được tính 100%; phần ô trống tính bằng 70%
 • Tầng 2,3,4,5,6,… (tầng lầu trên cao) được tính bằng 100%
 • Sân thượng gồm phần trong nhà tính bằng 100%, phần ngoài nhà tính bằng 70%
 • Mái dao động từ 50% – 100%
 • Sân và tường rào được tính bằng 70%

cach-tinh-chi-phi-gia-co-nen-mong-nha

Các tính chi phí gia cố nền móng nhà dựa vào diện tích xây dựng

Để có các tính chi phí gia cố nền móng nhà chính xác nhất phải biết được cách tính diện tích xây dựng trong thiết kế xử lý nền móng. Từ bảng hướng dẫn cách tính diện tích xây dựng trong thiết kế và thi công nhà nền móng có thể dễ dàng tính toán chính xác diện tích và từ đó có thể tính được chi phí xây dựng nhà của bạn. Để dễ hiểu hơn xulynenmong.vn có thể lấy ví dụ cho bạn về cách tính diện tích như sau:

Đối với nhà có tầng hầm sẽ tính bằng 200% diện tích. Ví dụ nhà có diện tích 10mx10m=100m2 thì diện tích tầng hầm là 200%x100m2=200m2

Đối với nền móng nhà có kích thước 10mx10m thì diện tích xây dựng móng là 100m2x30%=30m2

Nhà 1 tầng, 2,3,4,5,6,7 tầng thì diện tích xây dựng tính bằng 100% và nhà cao tầng phải tính thêm diện tích phần ban công.

Đối với mái nhà: tùy thuộc vào từng loại mái có cách tính khác nhau như mái tôn tính bằng 40% diện tích, mái ngói hệ vì kèo thép tính bằng 70%, mái bê tông cốt thép tính bằng 50%, mái dán ngói tính bằng 100% diện tích.

Để có các tính chi phí gia cố nền móng nhà chính xác phải biết đơn giá xây dựng

Tiếp theo để giúp gia chủ và khách hàng có các tính chi phí gia cố nền móng nhà chính xác và đơn giản xulynenmong.vn đưa ra cách tính dựa vào đơn giá xây dựng. Việc cân nhắc tính toán chi phí xây dựng là rất cần thiết cho việc xử lý gia cố nền móng. Bởi việc chuẩn bị đủ ngân sách chi cho việc xây dựng ngôi nhà nếu thiếu sẽ gây ra tình trạng đình trệ công trình đang thi công dang dở. Trong trường hợp không biết con số chi phí thi công khoảng bao tiền rất có thể sẽ dẫn tới tình trạng thất thoát và chi vượt số tiền cần thiết.

Chúng ta thường nghe nói đơn giá xây dựng nhà ở hiện nay dao động từ 5 triệu tới 8 triệu đồng tính cho 1m2 và đơn giá xây dựng phần thô khoảng 3 triệu – 3.5 triệu đồng tính cho 1m2. Con số đơn giá xây dựng dao động phụ thuộc vào vị trí địa lý của vùng đang xây dựng, giá nhân công kỹ sư, vật liệu xây dựng của từng vùng miền là khác nhau, kiểu dáng phong cách thiết kế nhà khác nhau, ví như nhà theo phong cách tân cổ điển sẽ tốn kém hơn so với kiểu thiết kế hiện đại vì số lượng phào chỉ, chi tiết hoa văn cầu kỳ hơn rất nhiều.

Đơn giá xây dựng còn phụ thuộc vào mức độ hoàn thiện ngôi nhà của chủ đầu tư. Điều này có nghĩa là:

 • Đối với mức độ đầu tư vật tư xây dựng trung bình thì đơn giá xây dựng khoảng 5 triệu đồng/1m2
 • Đối với mức độ đầu tư vật tư xây dựng trung bình khá thì đơn giá xây dựng khoảng 5,5 triệu đồng/1m2
 • Đối với mức độ đầu tư vật tư xây dựng khá thì mức đơn giá xây dựng khoảng 6-7 triệu đồng/1m2
 • Đối với mức độ đầu tư tốt dùng các vật liệu cao cấp thì đơn giá xây dựng khoảng 8 triệu/đồng

cach-tinh-chi-phi-gia-co-nen-mong-nha-cong-ty-phia-nam

Dựa vào tổng chi phí xây dựng để có các tính chi phí gia cố nền móng nhà

Để có các tính chi phí gia cố nền móng nhà đơn giản có thể dựa vào bảng dự toán kinh phí xây dựng cho ngôi nhà của bạn. Đơn giá trung bình để xây ngôi nhà diện tích 114m2 sàn, 2 tầng có hệ mái thái vì kèo là 5,2 triệu đồng/1m2. Đây là mức hoàn thiện trung bình cho một ngôi biệt thự 2 tầng. Trường hợp chỉ làm vì kèo lợp ngói, đóng trần thì tổng kinh phí xây dựng xử lý nền móng là 1,278 tỷ đồng.

Trong trường hợp đổ bê tông mái bằng và mái dốc thì kinh phí là 1,562 tỷ đồng. Các chi phí khác như đào móng, lấp móng, ép cọc, phát sinh thi công tính bằng 10%-15% chi phí tổng.

Xem thêm:

Nâng nhà lên cao chuyên nghiệp, uy tín chất lượng

Chi phí nâng nền nhà và giá nâng nhà lên cao trọn gói

6 Cách gia cường móng nhà cũ chuẩn nhất

Các phương pháp gia cố móng nhà cấp 4

Các biện pháp và các phương pháp gia cố nền móng TPHCM uy tín chất lượng

3 Bước gia cố móng nâng tầng nhà TRỌN GÓI – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI

Các tính chi phí gia cố nền móng nhà chính xác nhất

Khi chuẩn bị thi công xây dựng ngôi nhà của gia đình mình, chắc hẳn ai cũng băn khoăn tìm hiểu về các tính chi phí gia cố nền móng nhà. Bởi nền móng nhà là một bộ phận quan trọng của căn nhà, đây là nền móng của một công trình chịu toàn bộ tải trọng của phần nhà phía bên trên. Nền móng nhà là chân đế của ngôi nhà để tiếp đất, là bộ phận dưới cùng để đỡ tường và cột chịu lực của ngôi nhà, nhận toàn bộ tải trọng của ngôi nhà (truyền xuống qua tường và cột) rồi truyền xuống nền đất.

Nền móng nhà nằm sâu dưới mặt đất, tùy theo tải trọng của công trình và địa chất mà móng sẽ có kích thước, hình dáng khác nhau, độ sâu khác nhau và do đó, các tính chi phí gia cố nền móng nhà là khác nhau phụ thuộc vào việc gia đình bạn lựa chọn loại móng nào. Các loại móng đơn, móng bang một phương hay móng bang hai phương, móng cọc ép tải hoặc móng cọc khoan nhồi sẽ có các tính chi phí gia cố nền móng nhà khác nhau.

 • Tính chi phí làm móng đơn đã bao gồm trong đơn giá xây dựng.
 • Chi phí làm móng băng một phương: Được tính theo công thức: 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô
 • Chi phí làm móng băng hai phương: tính theo công thức bằng 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô
 • Chi phí làm móng cọc (ép tải) bằng: 250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc) +(nhân công ép cọc: 20.000.000 đồng) + (hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1x đơn giá phần thô)
 • Chi phí làm móng cọc (khoan nhồi) = (450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc) +(hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô)

chi-phi-gia-co-nen-mong

Để dễ hiểu hơn về các tính chi phí gia cố nền móng nhà xulynenmong.vn đưa ra cho quý vị tham khảo các vị dụ dưới đây:

Ví dụ 1: Bạn muốn xây nhà 1 tầng có kích thước 5mx20m, móng bang một phương thì các tính chi phí gia cố nền móng nhà là bao nhiêu?

Chi phí xử lý nền móng bằng một phương là: 5x20x50%x3.000.000 = 150.000.000 đồng

Ví dụ 2: Bạn muốn xây nhà có kích thước 5mx20m, móng bang hai phương thì cách tính xhi phí làm móng nhà như thế nào?

Chi phí xử lý nền móng bằng 2 phương là: 5x20x70%x3.000.000 = 210.000.000 đồng

Ví dụ 3: Bạn muốn xây nhà có kích thước mặt tiền 5m, chiều sâu 20m, móng cọc ép tải với số lượng 15 tim, chiều dài cọc 9m thì các tính chi phí gia cố nền móng nhà như thế nào?

Chi phí xử lý nền móng cọc ép tải là: (250.000x30x9) + 20.000.000 + (0.2x(100+20)x3.000.000 = 159.500.000

Lưu ý: Đơn giá trên được tính ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ ở những tỉnh thành khác trong cả nước giá vật tư, nhân công sẽ khác nhau do đó cách tính chi phí xử lý nền móng nhà sẽ có chi phí khác nhau.

Nếu bạn cần các tính chi phí gia cố nền móng nhà chính xác để dự trù kinh phí xây dựng thì có thể gửi kích thước nhà, loại móng nhà mong muốn làm, địa chỉ nhà bạn ở vào phần tin nhắn https://www.facebook.com/xulynenmong.vn/ , xulynenmong.vn sẽ gửi lại bạn chi phí làm móng của ngôi nhà gia đình bạn.

Trên đây là một số thông tin về các tính chi phí gia cố nền móng nhà đơn giản chính xác nhất. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích dành cho các gia chủ đang băn khoăn lo lắng về chi phí xây dựng ngôi nhà tương lai của gia đình mình. Tới đây bạn sẽ không còn quá lo lắng về các tính chi phí gia cố nền móng nhà nữa nhé, sau khi đã ước tính được con số rồi chắc chắn bạn sẽ chủ động hơn nhiều trong việc dự trù tài chính.

Bạn hãy liên hệ đến CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM để được tư vấn tận tình, với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, xử lý qua nhiều công trình như:

Xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, nâng nhà chống ngập, xử lý cột nhà bị nứt, xử lý tường nhà nứt, di dời nhà, gia cố đà sàn cột, hệ kết cấu và xây thêm tầng, xử lý nền đất yếu, bơm vữa xử lý nền móng, thi công cọc xi măng đất, gia cố nền móng, gia cường móng, nâng nền nhà giá cả, chi phí hợp lý tại các tỉnh và tại các quận TPHCM như:

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Tân Phú, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức, Gò Vấp, Nhà Bè, Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng, Cam Ranh, Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Yên, Qui Nhơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

Trước khi tốt nghiệp kỹ sư xây dựng tại Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM (Đại Học Quốc Gia). Đội thi công nâng nhà lên cao đã đi vào hoạt động từ năm 2002, với sự mở cửa ngày càng mạnh mẽ của đất nước và sự đầu tư về bất động sản của các doanh nghiệp nước ngoài về nhà ở, CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM đã được thành lập. 

bang-tot-nghiep-ky-su-xay-dung-dai-hoc-bach-khoa-tp-hcm

Với mong muốn và định hướng: là Công ty thi công xử lý nền móng TPHCM, công ty xử lý lún nghiêng TPHCM, công ty nâng nhà lên cao TPHCM, công ty nâng nhà chống ngập TPHCM hàng đầu có thương hiệu và năng lực đủ sức làm những công trình phức tạp cũng như với yêu cầu cao về tiến độ và chất lượng cao.

Đến nay, chỉ sau gần 18 năm CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM đã trở thành một trong những Công ty thi công xử lý nhà nghiêng, di dời nhà, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, có uy tín tại Việt Nam đã thi công các công trình phức tạp trong nước và quốc tế (tại các nước Campuchia và nước Lào) và được mệnh danh là thần đèn nâng nhà lên cao.

☎️ HÃY LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

UY TÍN – ĐÚNG THỜI GIAN – TRÁCH NHIỆM – CHUYÊN NGHIỆP – CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN TUYỆT ĐỐI – TIẾT KIỆM CHI PHÍ – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI

🏢 Địa chỉ: B6/205D, QL50, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

📱 Điện thoại: 0931 54 69 59 – Mr. Tuấn

📩 Email: xulynenmongpn@gmail.com

🌐Website: https://xulynenmong.vn/

🔥 Fanpage: https://www.facebook.com/xulynenmong.vn/