You are currently viewing Xử lý nhà bị lún nghiêng và cách xử lý nhà nghiêng hiệu quả 2024
5/5 - (138 bình chọn)

Xử lý nhà nghiêng và cách xử lý nhà bị lún nghiêng hiệu quả 2024

Xử lý nhà nghiêng và giả thích nguyên nhân, nhà bị nghiêng hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư/chủ nhà nhất.

Cách xử lý nhà bị lún nghiêng là quan trọng nhất trong trường hợp này, cách xử lý nhà bị lún nghiêng đầu tiên là ta phải di chuyển tất cả người trong nhà và đồ đạc có giá trị ra khỏi vùng chịu ảnh hưởng của công việc xử lý nhà bị lún nghiêng. Ta phải chờ độ nghiêng của nhà ổn định. Sau đó, mới thực hiện bước tiếp theo là gia cố nền móng bằng các biện pháp kỹ thuật riêng như gia cố nền móng.

Hồ sơ năng lực Công ty TNHH Xây Dựng Xử Lý Nền Móng Phương Nam <<Xem tại đây>>

Các dự án Nâng nhà lên cao, xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, xử lý nền đất  yếu, gia cường móng, khoan cọc nhồi, chống nhà nghiêng, di dời nhà,… đã làm và đang làm <<Xem tại đây>>

Đối với nhà ở trước khi xây dựng hay thi công, cần phải xác định được khả năng chịu lực và tải trọng của nền đất, nếu nền đất yếu thì nên bố trí các cọc móng như khoan cọc nhồi thay vì làm theo cách cảu móng nông.

Hiện tượng này đã không còn xa lạ gì với người dân, đặc biệt là ở các khu phố đông đúc, các khu đô thị. Với nhiều nguyên nhân và mức độ khác nhau, chúng ta có cách xử lý nhà bị nghiêng hiệu phù hợp và hiệu quả. Lời khuyên của các kỹ sư của xulynenmong.vn là kết cấu nền móng nhà là nguyên nhân chủ quan dẫn đến hiện tượng nhà bị nghiêng nên phải chú trọng đến vấn đề này.

xu-ly-nha-nghieng-xu-ly-nha-bi-lun-nghieng-va-cach-xu-ly-nha-bi-lun-nghieng-hieu-qua

Tìm hiểu hiện tượng nhà bị nghiêng là gì để biết cách xử lý nhà nghiêng như thế nào

Xử lý nhà nghiêng hiện nay các khái niệm về nhà lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng đã trở nên thông dụng với người dân.

Khái niệm Lún là công trình bị chuyển vị thẳng đứng từ trên xuống dưới của đất nền, kéo theo nền móng và cả công trình, thường được đo bằng milimet. Lún xảy ra so sự nén chặt của đất nền dưới tác dụng của trọng lượng toàn bộ công trình.

Còn khái niệm nghiêng là hiện tượng của ngôi nhà chuyển phương bị lệch  do lún tương đối dẫn đến kèm theo chuyển vị thẳng đứng không đều của ngôi nhà trở thành chuyển vị ngang. Tất cả các công trình xây dựng đều bị lún nghiêng, miễn sao còn trong giới hạn cho phép. Còn nếu nhà bị nghiêng thì rất nguy hiểm và cần phải có cách xử lý nhà nghiêng phù hợp.

Trong các văn bản quy phạm pháp luật xây dựng hiện hành đã quy định độ lún nghiêng tối đa cho phép từng loại nhà, biệt thự đẹp và công trình xây dựng (đa phần từ 8cm đến 30cm).

Ngoài trị số lún tuyệt đối, còn có quy định lượng chênh lệch tối đa cho phép về độ nghiêng… Khi ngôi nhà bị nghiêng quá mức cho phép có thể gây nứt nhà, nứt cột nhà thì gây nguy hiểm cần được cải tạo lại. Nhà bị lún nghiêng có nhiều nguyên nhân gây ra và đều không cho phép tồn tại độ nghiêng quá mức cho phép dẫn đến nguy hiểm cho những người đang sinh sống tại đó, vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu rõ những nguyên nhân để tìm biện pháp khắc phục và xử lý nhanh chóng.

Để tìm hiểu cách xử lý nhà bị nghiêng cần giải thích các nguyên nhân để xử lý nhà nghiêng là gì ?

Xử lý nhà nghiêng đã có nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy có nhiều nguyên nhân xử lý nhà bị nghiêng và cách xử lý nhà nghiêng

Nhà bị nghiêng do xây nhà trên nền đất yếu và xử lý nền móng không đảm bảo và còn do địa chất kết cấu nên móng không phù hợp

Sau đây là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến hiện tượng nhà bị lún nghiêng. Theo sự nghiên cứu gần đây thì hầu hết những khu vực có nhiều ngôi nhà đều do xây dựng trên vùng có địa hình thấp, nền móng đất yếu, cấu tạo địa chất của đất ở đó không ổn định.

Nếu thi công trên nền đất yếu mà không có biện pháp nền móng hợp lý sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu của ngôi nhà sau này. Vùng đất yếu thường nằm gần các con kênh, sông, rạch, vùng trũng, suối,… và có lớp bùn dày từ vài mét đến hàng chục mét, có khi lên đến cả trăm mét.

Đối với những vùng có địa hình thấp khi xây dựng cần khảo sát địa chất kỹ lưỡng và tỉ mỉ trước khi thiết kế. Cách xử lý nhà bị lún nghiêng thường phải áp dụng biện pháp ép cọc, hoặc khoan nhồi mới đảm bảo cho tải trọng của công trình. Thi công nền móng đúng cách, tại các vùng nền đất yếu này vẫn xây dựng được tòa nhà vài chục tầng không có gì khó khăn khi xử lý nền móng đảm bảo theo đúng quy trình.

Ở các vùng đất yếu, nền móng nhà không thể làm theo kiểu đóng cọc cừ tràm được. Tuy nhiên trên thực tế nhiều chủ nhà, chủ đầu tư khi xây dựng vẫn sử dụng cách thiếu đảm bảo này vì giá rẻ hơn và thi công nhanh gọn và đỡ phức tạm hơn. Nguyên nhân là do cừ tràm không có đủ độ dài đến lớp đất cứng phía dưới (độ sâu có thể lên đến 100m) nên sau thời gian sử dụng công trình bị lún nghiêng là điều khó tránh khỏi và vẫn tiến hành cách xử lý nhà nghiêng bằng gia cố nền móng nhà.

Cách xử lý nhà bị nghiêng do nguyên nhân nhà liền kề bị nghiêng

Xử lý nhà nghiêng đây là nguyên nhân khách quan không may mắn nhưng lại rất thường gặp phải, nhất là với kiểu cách quy hoạch và xây dựng nhà ống san sát nhau, dày đặc ở các đô thị lớn hiện nay.

Nhìn chung hiện tượng lún nghiêng công trình đều liên quan đến kết cấu tổng thể của công trình và đất nền móng. Với những ngôi nhà có khả năng chịu đựng được sự biến dạng của kết cấu công trình kém, độ nghiêng sẽ nghiêm trọng hơn, trong nhiều trường hợp gây ảnh hưởng đến cả ngôi nhà liền kề bị nghiêng – dù có khả năng chịu đựng biến dạng của nền đất tốt hơn, vẫn sẽ bị lún nghiêng do tải trọng của ngôi nhà kia đè vào.

Trong trường hợp này, cách xử lý nhà nghiêng để tránh thiệt hại về người và tài sản, cần lập tức sơ tán người xung quanh và đồ đạc ra khỏi ngôi nhà bị lún nghiêng do chịu ảnh hưởng, chờ độ nghiêng của cả hai ngôi nhà ổn định rồi mới tìm biện pháp xử lý thích hợp theo các trường hợp bên dưới.

Khắc phục nhà bị lún nghiêng do cải tạo nâng tầng, thêm tầng, xử lý nhà nghiêng

Dưới đây là nguyên nhân xử lý nhà nghiêng thường gặp ở những ngôi nhà sử dụng lâu, đã cũ, nền móng cũng như ổn định của công trình không còn được ổn định như mới, gia chủ, chủ đầu tư lại chọn cách xây thêm tầng mới thay vì phá đi xây lại toàn bộ ngôi nhà.

Cách xử lý nhà bị lún nghiêng trường hợp nhà bị nghiêng này là phải ngay lập tức cắt giảm tầng đang nâng (trong trường hợp đang thi công). Trường hợp nhà bị lún nghiêng sau khi đã hoàn thành, cần vận chuyển gấp các đồ đạc có khối lượng lớn xuống tầng trệt, sau đó sử dụng các biện pháp kỹ thuật đặc biệt để lấy lại độ nghiêng ban đầu, trong đó phải bắt đầu từ thao tác gia cố xử lý nền móng lại để đạt đủ độ vững chắc để đáp ứng việc nâng tầng.

Cách xử lý nhà bị lún nghiêng và xử lý nhà nghiêng hiệu quả, phù hợp nhất và tiết kiệm thời gian

Những cách khắc phục được đánh giá hiệu quả khi xử lý nhà nghiêng

Nhìn chung các phương pháp xử lý nhà bị lún nghiêng khá phức tạp và đòi hỏi cần mất khá nhiều thời gian, chi phí nên tốt nhất hãy phòng tránh, cẩn thận ngay từ khi chuẩn bị thi công nhà. Nếu như sau quá trình sử dụng ngôi nhà bị nghiêng thì đó là vấn đề rất nam giải. Chúng tôi giới thiệu cách xử lý nhà bị lún nghiêng hiệu quả nhất do đội ngũ kỹ sư trên 18 năm kinh nghiêm xulynenmong.vn , Xử lý nhà bị lún nghiêng bằng công nghệ mới.

Bước 1: Các kỹ sư cần phải xuống tới công trình để chuẩn đoán và sơ cứu công trình xử lý nhà nghiêng.

Việc chẩn đoán có thể dựa trên những biến dạng, tư thế đứng, độ tuổi, vết nứt, kích thước nứt, độ cứng hay hiện tượng của nhà bị rung của công trình khi có ô tô đi qua.

Công tác chẩn đoán và chuẩn bị cho việc tiến hành cách xử lý nhà bị lún nghiêng

Bước 2: Điều khiển nhà cân bằng động

Đây là bước quan trọng nhất trong cách xử lý nhà bị lún nghiêng theo công nghệ mới

Thực chất đây là việc chuyển công trình sang dạng cân bằng động, sau đó chỉ cần dùng một năng lượng nhỏ để căn chỉnh lại độ nghiêng của nhà. Khi đã chỉnh cân bằng xong, sẽ khóa cân bằng động này lại để đảm bảo công trình đứng vững (cân bằng bền).

Bước 3: Phân tích kết cấu, chạy mô hình thực tế ảo trên máy tính để kiểm định chất lượng công trình.

Bước 4: Gia cố nền móng bổ sung nếu cần thiết.

Về ưu điểm, xử lý nhà bị lún nghiêng theo công nghệ mới không những áp dụng được cho việc xử lý các sự cố lún – nghiêng – sập cục bộ mà còn có thể áp dụng việc nâng nhà lên cao, thần đèn nâng nhà, di dời nhà, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng hay dỡ bỏ nhà. Từ năm 2002 tới nay, xử lý nhà bị lún nghiêng theo công nghệ mới này đã giúp xulynenmong.vn khắc phục được gần 1800 công trình lún nghiêng trên khắp cả nước.

Xem thêm:

Xử lý lún nghiêng, xử lý nền móng, nâng nhà

Xử lý nền đất yếu, 5 biện pháp gia cố xử lý nền móng trên nền đất yếu

Thi công xử lý nền móng và 9 cách xử lý nền móng trên nền đất yếu

Dấu hiệu nhà bị lún và cách xử lý nền móng nhà lún nghiêng

Xử lý nhà nghiêng và cách khắc phục nhà bị nghiêng

xu-ly-nha-bi-lun-nghieng-va-cach-xu-ly-hieu-qua

Một số lưu ý khi xây nhà để phòng tránh hiện tượng nhà bị lún nghiêng tư vấn những cách xử lý nhà nghiêng công nghệ mới

Cần phải khảo sát địa chất kỹ lưỡng xử lý nhà nghiêng những vùng đất yếu và đề ra phương án xử lý nền móng hợp lý.

Nên thuê các đơn vị thiết kế nhà uy tín để họ tính toán kết cấu công trình phù hợp với tải trọng.

Bạn có thể cân nhắc giữa việc lựa chọn sử dụng cách xử lý nhà bị lún nghiêng công nghệ mới như trên và xây lại nhà mới.

Khi cải tạo nâng tầng, thêm tầng phải chú ý đến kết cấu nhà có phù hợp để chịu thêm tải trọng hay không. Nếu không phù hợp phải gia cố xử lý nền móng lại, xử lý nhà nghiêng và các chi tiết kết cấu khác để tăng sức chịu tải công trình.

Những ngôi nhà cao tầng bị nghiêng ngày nay không còn xa lạ gì và cũng đã có rất nhiều các đơn vị sử dụng cách xử lý nhà lún nghiêng theo công nghệ mới của xulynemong.vn để phục vụ cho việc thi công sửa chữa, khắc phục hiện tượng trên.

Trước khi tốt nghiệp kỹ sư xây dựng tại Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM (Đại Học Quốc Gia). Đội thi công nâng nhà lên cao đã đi vào hoạt động từ năm 2002, với sự mở cửa ngày càng mạnh mẽ của đất nước và sự đầu tư về bất động sản của các doanh nghiệp nước ngoài về nhà ở, CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM đã được thành lập. 

Bằng Kỹ Sư Kỹ Thuật Xây Dựng ĐH Bách Khoa TPHCM

Bạn hãy liên hệ đến CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM để được tư vấn tận tình, với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, xử lý qua nhiều công trình như: xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, di dời nhà, gia cố đà sàn cột, hệ kết cấu và xây thêm tầng, xử lý nền đất yếu, bơm vữa xử lý nền móng, thi công cọc xi măng đất, gia cố nền móng, gia cường móng, nâng nền nhà giá cả, chi phí hợp lý tại các tỉnh và các quận tại TPHCM như:

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Tân Phú, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức, Gò Vấp, Nhà Bè, Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng, Cam Ranh, Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Yên, Qui Nhơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

☎️ HÃY LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

UY TÍN – ĐÚNG THỜI GIAN – TRÁCH NHIỆM – CHUYÊN NGHIỆP – CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN TUYỆT ĐỐI – TIẾT KIỆM CHI PHÍ – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI

? Địa chỉ: B6/205D, QL50, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

? Điện thoại: 0931 54 69 59 – Mr. Tuấn

? Email: xulynenmongpn@gmail.com

?Website: https://xulynenmong.vn/

? Fanpage: https://www.facebook.com/xulynenmong.vn/