You are currently viewing Dấu hiệu nhà bị lún và cách xử lý nền móng nhà lún nghiêng | BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI – GIÁ CẢ HỢP LÝ
5/5 - (138 bình chọn)

Dấu hiệu nhà bị lún, dấu hiệu móng nhà bị lún và cách xử lý nền móng lún nghiêng

Dấu hiệu nhà bị lún và biểu hiện của lún móng nhà, móng nhà bị lệch, móng nhà bị lún nghiêng là một dấu hiệu biểu hiện rất rõ ra bên ngoài và rất đáng sợ đối với người mua nhà và các chủ sở hữu, cần phải sớm có kế hoạch sửa chữa nhà kip thời và hợp lý. Dấu hiệu nhà bị lún nghiêng nó có khả năng ảnh hưởng đến giá trị của một ngôi nhà và độ an toàn cho toàn bộ cấu trúc và gây ảnh hưởng đến người đang sử dụng ngôi nhà đó.

Dấu hiệu móng nhà bị lún là công trình xây dự nhà ở hay chung cư bị lún, đứng không đều, hay còn được gọi là hiện tượng lún nghiêng nhà ở, dẫn tới nền nhà bị chuyển sang nghiêng một bên hoặc đè sang nhà khác cần gia cố móng nhà bị lún.

Hồ sơ năng lực Công ty TNHH Xây Dựng Xử Lý Nền Móng Phương Nam <<Xem tại đây>>

Các dự án Nâng nhà lên cao, xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, xử lý nền đất  yếu, gia cường móng, khoan cọc nhồi, chống nhà nghiêng, di dời nhà,… đã làm và đang làm <<Xem tại đây>>

Dấu hiệu nhà móng yếu là cho thấy việc của tường nhà bị nứt hoặc gãy do nền móng yếu là tình trạng gây ra các vết nứt gãy thường xuyên xuất hiện ở khu vực gần với cửa sổ hoặc của ra vào. Ngoài ra, dấu hiệu nhà móng yếu là do các công trình xây dựng nhà ở hiện nay còn có nguy cơ bị lún do yếu móng, hoặc thậm chí là bị đổ sập nếu như xây dựng trên nền móng quá yếu.

Dấu hiệu nhà móng yếu là do vách nhà, tường nhà, cột nhà, nền nhà, trần nhà xuất hiện các vết nứt nhỏ khi móng nhà bị yếu, nghĩa là sức chịu trọng tải của nền móng nhà không đảm bảo như dự tính trước đó. Các khung cửa sổ và cửa ra vào bị cong vênh. Nền nhà móng yếu nhà bị nứt vỡ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp mỹ quan của cả ngôi nhà.

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng: Biểu hiện của dấu hiệu lún nghiêng nhà? Nhà xây xong bao lâu thì hết lún? Làm thế nào để tránh xảy ra các dấu hiệu nhà bị lún nghiêng? Làm thế nào để phát hiện sớm khi nhà bạn đang có nguy cơ bị lún nghiêng? Bạn phải nên làm gì để khắc phục tình trạng như trên? Nhà xây bao lâu thì ổn định? Cách xử lý lún nền nhà xưởng?

Dấu hiệu nhà bị lún nghiêng nhà là gì để kịp thời xử lý, gia cố móng nhà bị lún 

Hiện tượng nhà bị lún nghiêng là gì?

Lún nghiêng là sự di chuyển xuống của một bề mặt trên đất, làm cho mặt đất bên dưới nền móng của một ngôi nhà bị lún sâu xuống và trở nên không ổn định vì vậy cần phải gia cố móng nhà bị lún.

Dấu hiệu nhà bị lún và biểu hiện của lún móng nhà

Sự co lại của đất làm lún nghiêng có thể được gây ra bởi một số yếu tố, chẳng hạn như nước rò rỉ vào đất dưới nền móng, có thể cuốn trôi đất khỏi nền móng. Điều này rất phổ biến nhất trong đất có hàm lượng cát hoặc sỏi cao như ở các vùng ven biển.

Rễ cây của cây to xung quanh nhà ở cũng là một trong những yếu tố cốt lỗi có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến khả năng lún nghiêng xảy ra, vì chúng có thể gây ra sự co ngót hoặc giảm đất bên dưới nền móng bằng cách hấp thụ nước để nuôi cây. Rễ cây loại bỏ độ ẩm từ đất là lý do phổ biến nhất cho sự lún nghiêng và biểu hiệu dấu hiệu nhà bị lún của ngôi nhà bạn.

Các dấu hiệu móng nhà bị lún nghiêng cần được biết sớm để được xử lý?

Dấu hiệu nhà bị lún, muốn biết nhà có lún không làm sao biết? nhà xây bao lâu thì hết lún? Có rất nhiều dấu hiệu đáng chú ý chúng ta có thể phát hiện ở bên trong và bên ngoài ngôi nhà, sẽ báo hiệu cho bạn về tình trạng lún nghiêng. Các dấu hiệu thông thường của lún nghiêng có thể làm cho nhà bị nghiêng như sau:

Tường nhà bị nứt dọc, các vết nứt trên tường, cột nhà bị nứt, trần nhà và các công trình gạch bên ngoài.

Các vết nứt dần lan rộng ra.

Các vết nứt xuất hiện sau một thời gian dài của thời tiết khô

Một vết nứt gây ra bởi lún có khả năng là:

Rộng hơn 3mm  –  5 mm

Xuất hiện ở cả bên ngoài và bên trong nhà bạn, hầu như bất kể chổ nào cũng có thể xảy ra.

Đường chéo và thường rộng hơn ở phía trên so với phía dưới

Nằm gần cửa sổ và của ra vào

Vết nứt không phải là dấu hiệu duy nhất cho thấy nhà của bạn có thể gặp vấn đề lún nghiêng.

Bạn cũng nên chú ý đến các cửa sổ và của ra vào vì điều này có thể được gây ra bởi các khung bị cong vênh khi một phần của ngôi nhà của bạn bị lún. Bạn cũng có thể phát hiện ra các vết nứt ở phần mở rộng đã được nối vào nhà chính của bạn.

Điều cấp bách ngày bây giờ là tìm kiếm các giải pháp ngay khi bạn nhận thấy dấu hiệu nhà bị lún nghiêng, vì được xác định và chẩn đoán càng sớm thì càng dễ dàng khắc phục và tiết kiệm chi phí cho bạn. Giải quyết sự cố lún  nghiêng có thể là 1 quá trình dài, với nhiều trường hợp phải được theo dõi đến 3 – 4 tháng, điều quan trọng hơn là phải được sự tư vấn giúp đỡ càng sớm càng tốt.

Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nhà bị lún nghiêng nào trong ngôi nhà của bạn, hoặc ngôi nhà bạn chuẩn bị mua, hãy liên hệ xulynenmong.vn chúng tôi có đội ngũ kỹ sư lành nghề tốt nghiệp từ Đại Học Bách Khoa TPHCM với hơn 18 năm kinh nghiệp trong xử lý nền móng nhà lún nghiêng, gia cố móng nhà bị lún trên khắp cả nước.

dau-hieu-nha-bi-lun-va-cach-xu-ly-nen-mong-nha-lun-nghieng

Những ngôi nhà nào có nguy cơ bị lún cao nhất?

Một số ngôi nhà có nguy cơ bị lún nhiều hơn do nhiều yếu tố tác động trực tiếp và gián tiếp đến công trình nhà ở.

Xem thêm:

4 bước xử lý lún nghiêng

Xử lý nhà bị lún nghiêng và cách xử lý hiệu quả

Xử lý nền đất yếu, 5 biện pháp gia cố xử lý nền móng trên nền đất yếu

Xử lý nhà nghiêng và cách khắc phục nhà bị nghiêng

Thi công xử lý nền móng và 9 cách xử lý nền móng trên nền đất yếu

6 Cách gia cường móng nhà cũ chuẩn nhất

Dấu hiệu nhà bị lún, móng nhà bị lún nghiêng cần gia cố móng nhà bị lún

Dưới đây là các yếu tố rủi ro chính làm tăng nguy cơ bị sụt lún nghiêng nhà cần gia cố móng nhà bị lún:

Cây xanh – Nếu bạn có cây to hoặc cây bụi lớn được trồng quá gần nhà, chúng có thể gây lún vì cây hút hết hơi ẩm từ đất khiến nó bị khô và dễ bị lún. Ước tính rằng khoảng 80% của tất cả các trường hợp sụt lún là kết quả của rễ cây hấp thụ tất cả độ ẩm từ đất.

Đất sét – là loại đất bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thời tiết. Khi thời tiết nóng và khô, đất sét có thể bị co lại, nứt và dịch chuyển khiến mặt đất không ổn định và có nguy cơ bị lún nghiêng rất cao.

Hạn hán – Nếu nơi bạn sống là một nơi dễ bị hạn hán thì đất có thể bị khô làm tăng nguy cơ lún nghiêng nhiều hơn.

Rò rỉ nước – Hiện tượng bị rò rỉ nước có thể làm cho đất bị mềm, hoặc rửa trôi, gây ra lún.

Tuổi thọ của ngôi nhà cũng gây ảnh hương – Nếu đang sống trong một ngôi nhà đã được xây dựng lâu năm, có thể có nguy cơ lún nghiêng cao hơn vì ngôi nhà của bạn có thể có nền móng nông hơn so với một ngôi nhà được xây dựng gần đây. Tuy nhiên, điểm nổi bật của điều này là các đặc tính cũ có xu hướng được xây dựng từ gạch và vôi có thể làm cho chúng linh hoạt hơn và ít bị hư hại hơn do mặt đất dịch chuyển bên dưới chúng.

Dấu hiệu nhà bị lún, nhà đang xây bị lún, những lý do phổ biến dẫn đến nhà bị lún nghiêng là:

Do người thiết kế tính toán sai kết cấu của dầm, sàn, cột ngày từ ban đầu, xây dựng nền móng không đúng cách.

Xử lý nhà bị lún móng là nguyên nhân nhiều nhất dẫn tới nhà bị lún nghiêng, đang xây có dấu hiệu nhà bị lún, nhà mới xây bị nứt tường, gia cố móng nhà bị lún, nứt cột nhà chính là do đội ngũ thi công không khảo sát địa chất nền, đất xây dựng công trình trong quá trình xây nhà mới hay cải tạo sửa chữa nhà cũ trước khi thi công hoặc báo cáo khảo sát địa chất sai so với thực tế.

Hoặc khảo sát địa chất nhưng tính toán thiết kế kết cấu sai do không tính đủ tải trọng của công trình (tải trọng tính và tải trọng động), tính sai kết cấu móng,…Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình xây dựng và chất lượng công trình thi công.

Đơn vị thi công sai bản vẽ, thiết kế, không đúng kỹ thuật xây dựng

Nguyên nhân thứ 2 phải kể đến chính là biện pháp thi công không đảm bảo hoặc không phù hợp với. Tay nghề chuyên môn của đội ngũ thầu xây dựng còn yếu, không đủ kinh nghiệm thi công. Hoặc đôi khi một phần do kết cấu địa tầng đất trên cùng 1 khu vực nhưng lại có 2 nền đất khác nhau, căn nhà của bạn lại rơi vào khoảng đất yếu của khu vực đó nên nhà đang xây bị lún, dẫn tới việc thiết kế bị sai làm cho nhà mới xây bị lún đó là dấu hiệu nhà bị lún.

xu-ly-nha-bi-lun-nghieng-phia-nam

Do Chủ Đầu Tư xây dựng tiết kiệm hoặc sử dụng sai công năng so với bản thiết kế ban đầu

Nhiều chủ đầu tư để tiết kiệm chi phí nên đã lượt bớt một số công đoạn làm móng hoặc làm đơn sơ. Cũng có một số chủ đầu tư khi liên hệ tới đơn vị thiết kế với mong muốn, thiết kế nhà ở đẹp nhưng sau đó lại chuyển mục đích sử dụng sang nhà kho chứa hàng hoặc sàn nhảy làm cho nền nhà không có khả năng chịu áp lực cao hơn. Đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng trên khiến bạn phải đâu đầu tìm ra giải pháp khắc phục dấu hiệu nhà bị lún nghiêng.

Các cách xử lý dấu hiệu nhà bị lún nứt cột nhà hiệu quả và gia cố móng nhà bị lún

Cách xử lý nền nhà bị lún là để biết được các giải pháp khắc phục lún phù hợp nhất, trước hết cần xác định chính xác đâu là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng lún này. Có 3 giai đoạn để xử lý khi có dấu hiệu nhà bị lún, gia cố móng nhà bị lún, cách xử lý móng nhà bị lún như sau:

Giai đoạn 1: Liên hệ đến Công ty, đơn vị thầu uy tín để đến khảo sát, xác định nguyên nhân công trình. Việc chuẩn đoán có thể dựa trên những yếu tố sau như: vết nứt, biến dạng, tư thế, độ tuổi, kích thước, độ cứng hay sự rung lắc của công trình khi có phương tiện đi ngang qua. Điều này sẽ giúp cho công trình sửa chữa nhà đi theo đúng hướng và đạt chất lượng tối đa và tiết kiệm được chi phí.

Giai đoạn 2: (Điều khiển nhà) Thực chất đây là công việc chuyển công trình sang dạng cân bằng động. Sau đó, chỉ cần dùng một năng lượng nhỏ để căn chỉnh độ lún nghiêng của ngôi nhà. Khi đã chỉnh xong, người ta sẽ khóa cân bằng động này lại để đảm bảo công trình đứng vững (cân bằng bền).

Giai đoạn 3: Phân tích kết cấu của công trình, chạy mô hình thông minh trên máy tính để kiểm định chất lượng công trình. Sau công đoạn này, nếu còn vấn đề nào khác nữa các kỹ sư sẽ cho gia cố bổ sung và hoàn chỉnh công trình.

Sửa chữa nhà bị lún, nứt nghiêng nhà và gia cố móng nhà bị lún

Sửa chữa nhà bị lún, nứt nghiêng là phương án tối ưu nhất để chúng ta sửa chữa nhà bị lún móng, bị nghiêng nhà do nền đất yếu giúp móng chịu tải trọng tốt hơn. Tiếp theo là công đoạn ta dùng một hệ thống thủy lực đặt vào hệ nền móng của công trình xây dựng nhà ở giúp cố định nhà đang xây về vị trí thẳng đứng không còn bị nghiêng nữa. Việc đó hiện nay được áp dụng sửa chữa nhà bị lún và bị nghiêng, gia cố móng nhà bị lún nhiều nhất hiện nay.

Xử lý lún nền nhà xưởng do dấu hiệu nhà móng yếu cần gia cố móng nhà bị lún

Xử lý lún nền nhà xưởng là do nền nhà xưởng hoạt động chứa hàng quá công suất tải trọng nền móng được dự kiến ban đầu vì vậy công ty chúng tôi chuyên nhận thi công xử lý gia cố móng chống lún nhà xưởng, gia cố móng chống nghiêng nhà, gia cố móng nhà bị lún, chuyên xử lý lún nền nhà xưởng.

Như vậy, bài viết trên đây xulynenmong.vn đã chia sẻ tới các bạn nguyên nhân và cách xử lý nền nhà có dấu hiệu bị lún nghiêng, xử lý nền nhà xưởng. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích sẽ giúp cho mọi người có cách xử lý nền nhà bị lún nghiêng một cách kịp thời, tiết kiệm chi phí và tránh nguy hiểm đáng tiếc xảy ra.

xu-ly-lun-nen-nha-xuong

Gia cố móng nhà bị lún

Công Ty TNHH Xây Dựng Xử Lý Nền Móng Phương Nam chúng tôi với đội ngũ đơn vị thầu chất lượng vững mạnh, có hơn 18 năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực xử lý nhà lún, xử lý lún nghiêng, xử lý nền móng, sửa chữa nhà ở, nâng nhà lên cao, xây thêm tầng 2, di dời nhà bao gồm:

Xử lý lún nền nhà, gia cố móng nhà bị lún, sửa chữa nhà chung cư, nhà xưởng, nhà phố, sửa nhà cấp 4, sửa nhà 2 tầng, khách sạn, Thánh Thất, Chùa, Đình, …Với các dấu hiệu nhà bị lún nghiêng và biểu hiện của lún móng nhà, chúng tôi khắc phục nhanh chống với chi phí thỏa thuận hợp lý tiết kiệm nhất mang lại lợi ích cho 2 bên.

Với những quan tâm của nhiều gia chủ về chi phí dấu hiệu móng nhà bị lún, nhà xây bao lâu thì ổn định, nhà đang xây bị lún, muốn biết nhà có lún không làm sao biết, móng nhà bị lệch, cột nhà bị nứt, nền nhà bị trung, dấu hiệu nhà sập hãy đến với Công ty TNHH xử lý lún nghiêng Phương Nam cùng đội ngũ kỹ sư xư lý nền móng nhiều năm kinh nghiệm, làm việc với phương châm hoạt động ”Uy tín – Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chất lượng – An toàn tuyệt đối – Giá thành tiết kiệm – Bảo hành trọn đời”.

Trước khi tốt nghiệp kỹ sư xây dựng tại Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM (Đại Học Quốc Gia). Đội thi công xử lý nền móng nhà lún nghiêng , xử lý nền đất yếu, đã đi vào hoạt động từ năm 2002, với sự mở cửa ngày càng mạnh mẽ của đất nước và sự đầu tư về bất động sản của các doanh nghiệp nước ngoài về nhà ở, CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM đã được thành lập. 

bang-tot-nghiep-ky-su-xay-dung-dai-hoc-bach-khoa-tp-hcm

Với mong muốn và định hướng: là Công ty thi công xử lý nền móng TPHCM, công ty xử lý lún nghiêng TPHCM, công ty nâng nhà lên cao TPHCM, công ty nâng nhà chống ngập TPHCM hàng đầu có thương hiệu và năng lực đủ sức làm những công trình phức tạp cũng như với yêu cầu cao về tiến độ và chất lượng cao.

Đến nay, chỉ sau gần 18 năm CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM đã trở thành một trong những Công ty thi công xử lý nhà nghiêng, di dời nhà, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, có uy tín tại Việt Nam đã thi công các công trình phức tạp trong nước và quốc tế (tại các nước Campuchia và nước Lào) và được mệnh danh là thần đèn nâng nhà lên cao.

Bạn hãy liên hệ đến CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM để được tư vấn tận tình, với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, xử lý qua nhiều công trình như: xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, gia cố móng nhà bị lún, nâng nhà lên cao, di dời nhà, gia cố đà sàn cột, hệ kết cấu và xây thêm tầng, xử lý nền đất yếu, bơm vữa xử lý nền móng, thi công cọc xi măng đất, gia cố nền móng, gia cường móng, nâng nền nhà giá cả, chi phí hợp lý tại các tỉnh và các quận tại TPHCM như:

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Tân Phú, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức, Gò Vấp, Nhà Bè, Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng, Cam Ranh, Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Yên, Qui Nhơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

☎️ HÃY LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

UY TÍN – ĐÚNG THỜI GIAN – TRÁCH NHIỆM – CHUYÊN NGHIỆP – CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN TUYỆT ĐỐI – TIẾT KIỆM CHI PHÍ – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI

? Địa chỉ: B6/205D, QL50, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

? Điện thoại: 0931 54 69 59 – Mr. Tuấn

? Email: xulynenmongpn@gmail.com

?Website: https://xulynenmong.vn/

? Fanpage: https://www.facebook.com/xulynenmong.vn/