You are currently viewing Thi công xử lý nền móng 2024 và 9 cách xử lý nền móng trên nền đất yếu
5/5 - (119 bình chọn)

Mục lục

Thi công xử lý nền móng 2024 và 9 cách xử lý nền móng trên nền đất yếu

Xử lý móng nhà yếu là thi công xử lý nền móng với những nơi có mật độ dân cư đông đúc ở Việt Nam như TPHCM, Tây Ninh, Vũng Tàu, Đồng Nai, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Bình Dương, Bình Phước, Hà Nội, Hải Phòng đều nằm trên lưu vực đồng bằng sông Hồng và sông Mê Kông. Đây là những khu vực có tầng đất phù sa khá dày và tập trung chủ yếu là đất sét. Hãy cùng với xulynenmong.vn tìm hiểu.

Hồ sơ năng lực Công ty TNHH Xây Dựng Xử Lý Nền Móng Phương Nam <<Xem tại đây>>

Các dự án Nâng nhà lên cao, xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, xử lý nền đất  yếu, gia cường móng, khoan cọc nhồi, chống nhà nghiêng, di dời nhà,… đã làm và đang làm <<Xem tại đây>>

Với mục tiêu phát triển ngày càng nhanh các đô thị, giải pháp xử lý nền móng và công nghệ mới không gây ô nhiễm thích hợp cho điều kiện hiện tại của Việt Nam.

Bài viết này sẽ trình bày một số giải pháp thi công xử lý nền móng, cách khắc phục móng nhà yếu. Một số công nghệ mới được trình bày và thảo luận. Một số giải pháp trên nền đất yếu thích hợp với điều kiện Việt Nam trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Nền đất thuộc dạng kết cấu bình thường và có khả năng thấm nước thấp. Mức nước ngầm trong nền đất thường nằm gần bề mặt đất, cách từ 0,5m – 2,5m. Một số trường hợp đất nền yếu là do có hàm lượng hữu cơ cao và có cả lớp than bùn trộn lẫn trong đó. Đối với một vài loại đất khác nữa, do lún thứ cấp chiếm từ 10% – 25% độ lún tổng cộng.

Nền đất yếu nói chung là loại đất sét có sức chịu tải trọng thấp và tính nén lún cao. Một vài chỉ số tiêu biểu của đất nền yếu được trình bày dưới đây để tham khảo thêm:

Độ ẩm đất nền yếu:

Độ ẩm đất nền yếu 30% hoặc lớn hơn đất cát pha

Độ ẩm đất nền yếu 50% hoặc lớn hơn đất sét.

Độ ẩm đất nền yếu 100% hoặc lớn hơn đất hữu cơ.

– Chỉ số N của xuyên động tiêu chuẩn 0N – 5N

– Sức kháng cắt không thoát nước: 20kPa đến 40kPa

– Nén một trục có nở hông: 50kPa hoặc nhỏ hơn.

Việc xác định công trình thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu ngoài các đặc tính của đất nền móng còn phụ thuộc vào các loại công trình (nhà, tường hàng rao, đường, đập, đê, đường sắt…) và quy mô của cả công trình.

Đặc tính của đất nền móng yếu cần phải được cải thiện để phục vụ các yêu cầu thực tế trong quá trình xây dựng và sử dụng.

Thi công xử lý nền móng yếu trên nền đất yếu 2024

Xử lý nền móng

Kỹ thuật cải tạo xử lý nền móng yếu thuộc lĩnh vực địa kỹ thuật, nhằm đưa ra các cơ sở lý thuyết và phương pháp thực tế để cải thiện khả năng tải của đất sao cho phù hợp với yêu cầu của từng loại công trình khác nhau.

Xem thêm:

Xử lý lún nghiêng, xử lý nền móng, nâng nhà

Xử lý nhà bị lún nghiêng và cách xử lý hiệu quả

Xử lý nền đất yếu, 5 biện pháp gia cố xử lý nền móng trên nền đất yếu

Xử lý nhà nghiêng và cách khắc phục nhà bị nghiêng

4 bước xử lý lún nghiêng

Thần đèn di dời nhà, di chuyển nhà sang nơi khác Miền tây

Hệ kết cấu chịu lực nền móng nhà cao tầng và nhà dân dụng

Với các đặc điểm của nền móng yếu, nền đất yếu như trên, muốn đặt móng công trình xây dựng trên nền đất yếu này thì phải có các biện pháp kỹ thuật để cải tạo tính năng chịu lực của nền móng yếu đó. Nền móng yếu sau khi xử lý gọi là nền nhân tạo.

Cần phải cải tạo tính năng chịu lực của đất trước khi xây dựng

Với Công nghệ mới xử lý nền đất yếu việc xử lý trước khi xây dựng công trình trên nền móng yếu phụ thuộc vào điều kiện như: Đặc điểm công trình, đặc điểm của nền đất… Với từng điều kiện cụ thể mà người kỹ sư thiết kế sẽ đưa ra các biện pháp thi công xử lý hợp lý. Có nhiều biện pháp xử lý cụ thể khi gặp nền móng yếu như:

Các biện pháp xử lý nền móng Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng Bấc thấm

Thi công Bấc thấm như thế nào ? Xử lý nền đất yếu bằng bấc thấm

Thi công cắm bấc thấm đứng ổn định nền móng yếu

Bấc thấm đứng được sản xuất theo quy cách chiều dài cuộn lá 300m và bản rộng 10cm, được thi công bằng một máy cắm bấc chuyên dụng.

Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng Bấc thấm là một máy cắm Bấc thấm đứng chuyên dụng. Máy cắm bấc tùy theo yêu cầu của dự án xử lý nền móng để có máy cắm từng độ sâu khác nhau, một công trình gia cố nền móng cho trụ đỡ của đường cao tốc có thiết diện nhỏ và có lực gia tải lớn đòi hỏi máy cắm bấc đứng đạt độ sâu 42m, đây là máy cắm bấc sâu nhất hiện nay trên thị trường.

Những nền móng đơn giản xử lý nền đất yếu bằng bấc thấm, có mặt rộng không yêu cầu cắm bấc thấm đứng sâu quá 25m vì gia tải không lớn và cần tiết kiệm chi phí cho dự án. Độ dày hay còn gọi là khoảng cách của các cọc cắm bấc cũng khác nhau tùy theo dự án, tiến độ thời gian và lực gia tải, thông thường các cọc cắm bấc cách nhau 1m hoặc 0,5m, độ sâu từ 25 đến 32m.

Các biện pháp xử lý nền móng Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng Đệm cát

Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng Đệm cát là các biện pháp xử lý nền móng là phương pháp xử lý nền bằng đệm cát, xử lý nền đất yếu

Lớp đệm cát sử dụng hiệu quả cho các lớp đất yếu ở trạng thái bão hoà nước (sét nhão, sét pha nhão, cát pha, bùn, than bùn…) và chiều dày các lớp đất yếu nhỏ hơn 3m.

Biện pháp xử lý nền đất yếu bằng đệm cát tiến hành: Đào bỏ một phần hoặc toàn bộ lớp đất yếu (trường hợp lớp đất yếu có chiều dày bé) và thay vào đó bằng cát hạt trung, hạt thô đầm chặt.

Việc thay thế lớp đất yếu bằng tầng đệm cát có những tác dụng chủ yếu sau:

  • Lớp đệm cát thay thế lớp đất yếu nằm trực tiếp dưới đáy móng, đệm cát đóng vai trò như một lớp chịu tải, tiếp thu tải trọng công trình và truyền tải trọng đó các lớp đất yếu bên dưới.
  • Giảm được độ lún và chênh lệch lún của công trình vì có sự phân bộ lại ứng suất do tải trọng ngoài gây ra trong nền đất dưới tầng đệm cát.
  • Giảm được chiều sâu chôn móng nên giảm được khối lượng vật liệu làm nền móng.
  • Giảm được áp lực công trình truyền xuống đến trị số mà nền đất yếu có thể tiếp nhận được.
  • Làm tăng khả năng ổn định của công trình, kể cả khi có tải trọng ngang tác dụng, vì cát được nén chặt làm tăng lực ma sát và sức chống trượt.
  • Tăng nhanh quá trình cố kết của đất nền, do vậy làm tăng nhanh khả năng chịu tải của nền và tăng nhanh thời gian ổn định về lún cho công trình.

Về mặt thi công đơn giản, không đòi hỏi thiết bị phức tạp nên được sử dụng tương đối rộng rãi.

Phạm vi áp dụng tốt nhất khi xử lý lớp nền đất yếu có chiều dày bé hơn 3m. Không nên sử dụng phương pháp này khi nền đất có mực nước ngầm cao và nước có áp vì sẽ tốn kém về việc hạ mực nước ngầm và đệm cát sẽ kém ổn định.

Các biện pháp xử lý nền móng Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng Bệ phản áp

Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng Bệ phản áp là xử lý nền đất yếu bằng Bệ phản áp thường được dùng để tăng độ ổn định của khối đất đắp của nền đường hoặc nền đê trên nền đất yếu. Phương pháp đơn giản song có giới hạn là phát sinh độ lún phụ của bệ phản áp và diện tích chiếm đất để xây dựng bệ phản áp, xử lý nền móng.

Chiều cao và chiều rộng của bệ phản áp được thiết kế từ các chỉ tiêu về sức kháng cắt của đất yếu, chiều dày, chiều sâu lớp đất yếu và trọng lượng của bệ phản áp. Bệ phản áp cũng được sử dụng để bảo vệ đê điều, chống mạch sủi và cát sủi.

Các biện pháp xử lý nền móng Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng Gia tải trước

Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng Gia tải trước là phương pháp gia tải trước thường là giải pháp công nghệ kinh tế nhất để xử lý nền đất yếu. Trong một số trường hợp phương pháp chất tải trước không dùng giếng thoát nước thẳng đứng vẫn thành công nếu điều kiện thời gian và đất nền cho phép. Tải trọng gia tải trước có thể bằng hoặc lớn hơn tải trọng công trình trong tương lai.

Trong thời gian chất tải độ lún và áp lực nước được quan trắc. Lớp đất đắp để gia tải được dỡ khi độ lún kết thúc hoặc đã cơ bản xảy ra. Phương pháp gia tải trước được dùng để xử lý nền móng của Rạp xiếc Trung ương (Hà Nội, Viện nhi Thuỵ Điển (Hà Nội), Trường Đại học Hàng Hải (Hải Phòng) và một loạt công trình tại phía Nam.

Gia tải trước là công nghệ đơn giản, tuy vậy cần thiết phải khảo sát đất nền móng một cách chi tiết. Một số lớp đất mỏng, xen kẹp khó xác định bằng các phương pháp thông thường. Nên sử dụng thiết bị xuyên tĩnh có đo áp lực nước lỗ rỗng đồng thời khoan lấy mẫu liên tục. Trong một số trường hợp do thời gian gia tải ngắn, thiếu độ quan trắc và đánh giá đầy đủ, nên sau khi xây dựng công trình, đất nền tiếp tục bị lún và công trình bị hư hỏng.

Các biện pháp xử lý nền móng Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng Cố kết đóng

Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng Cố kết đóng là xử lý nền móng Cố kết đóng cho phép tăng cường độ và sức chịu tải và giảm độ lún của nền. Công nghệ được dùng để gia cố nền đất yếu ở Hà Nội, Hải Phòng và TP. HCM. Quả đấm bằng khối bê tông đúc sẵn có trọng lượng từ 10 tấn – 15 tấn được nhấc lên bằng cẩu và rơi xuống bề mặt từ độ cao 10m -15m để đầm chặt nền. Khoảng cách giữa các hố đầm là 3m×3m, 4m×4m hoặc 5mx5m. Độ sâu ảnh hưởng của đầm chặt cố kết động được tính bằng:

D = 0,5 √WH

Trong do: D – độ sâu hữu hiệu được đầm chặt

W – Trọng lượng quả đấm, tấn

H – Chiều cao rơi quả đấm, m

Sau khi đầm chặt tại một điểm một vài lần cát và đá được đổ đầy hố đầm. Phương phá cố kết động để gia cố nền đất yếu đơn giản và kinh tế, thích hợp với hiện tượng mới san lấp và đất đắp. cần thiết kiểm tra hiệu quả công tác đầm chặt trước và sau khi đầm bằng các thiết bị xuyên hoặc nén ngang trong hố khoan.

Các biện pháp xử lý nền móng Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng Gia tải trước với thoát nước thẳng đứng

Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng Gia tải trước với thoát nước thẳng đứng là trong rất nhiều trường hợp, thời gian gia tải trước cần thiết được rút ngắn để xây dựng công trình, vì vậy tốc độ cố kết của nền được tăng do sử dụng cọc cát hoặc bằng thoát nước. Cọc cát được đóng bằng công nghệ rung ống chống để chiếm đất, sau đó cát được làm đầy ống và rung để đầm chặt. Cọc cát có đường kính 30cm-40cm.

Có thể được thi công đến 6m-9m. Giải pháp cọc cát đã được áp dụng để xử lý nền móng một số công trình ở TP. Hồ Chí Minh, Cần thơ, Vũng Tàu, Hải Phòng, Hà Nội, Tây Ninh và các tỉnh Miền Tây.

Bản nhựa được dùng để xử lý nền đất yếu của Việt Nam từ thập kỷ 1980. Thiết bị và công nghệ của Thuỵ Điển được sử dụng để thi công bản nhựa. Công nghệ cho phép tăng cường độ đất nền và giảm thời gian cố kết.

Tại ven sông Sài Gòn đã xây dựng một bể chứa với các kích thước hình học và tải trọng đường kính 43m, chiều cao 15m, tải trọng 20.000tấn. Nền công trình là đất yếu có chiều dày lớn được xử lý nền bằng bản nhựa thoát nước thẳng đứng kết hợp với gia tải bằng hút chân không.

Độ lún được tính xấp xỉ 1,0m. Kết quả độ lún thực tế sau 2 lần gia tải là 3,26m(lần đầu độ lún bằng 2,4m và lần sau độ lún bằng 0,86m), ở đây có sự sai khác giữa kết quả đo và dự tính. Sự khác nhau có thể do quá trình tính toán chưa kể đến biến dạng ngang của nền và điều kiện công trình đặt ven sông.

Trong công nghệ xử lý nền bằng gia tải trước với thoát nước thẳng đứng rất cần thiết đặt hệ quan trắc lún.

Các biện pháp xử lý nền móng Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng Gia cường nền đất yếu bằng cọc tiết diện nhỏ

Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng Gia cường nền đất yếu bằng cọc tiết diện nhỏ là cọc tiết diện nhỏ được hiểu là các loại cọc có đường kính hoặc cạnh từ 10 đến 25cm. Cọc nhỏ có thể được thi công bằng công nghệ đóng, ép, khoan phun. Cọc nhỏ được dùng để gia cố nền móng cho các công trình nhà, đường sá, đất đắp và các dạng kết cấu khác.

Cọc nhỏ là một giải pháp tốt để xử lý nền đất yếu vì mang lại hiệu quả kinh tế và kỹ thuật. Công nghệ cọc nhỏ cho phép giảm chi phí vật liệu, thi công đơn giản, đồng thời truyền tải trọng công trình xuống các lớp đất yếu hơn, giảm độ lún tổng cộng và độ lún lệch của công trình.

Lựa chọn giải pháp xử lý nền đất yếu trong trường hợp gia cố nền phải thoả mãn điều kiện về sức chịu tải, độ lún cho phép, ổn định. Cần thiết quan trắc địa kỹ thuật và so sánh kết quả dự báo, thí nghiệm trong phòng, thí nghiệm hiện trường.

Các biện pháp xử lý nền móng Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng cọc tre và Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng cọc tràm

Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng cọc tre và Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng cọc tràm là cọc tre và cọc tràm là giải pháp công nghệ mang tính truyền thống để xử lý nền cho công trình có tải trọng nhỏ trên nền đất yếu. Cọc tràm và tre có chiều dài từ 3 – 6m được đóng để gia cường nền đất với mực đích làm tăng khả năng chịu tải và giảm độ lún. Theo kinh nghiệm, thường 25 cọc tre hoặc cọc tràm được đóng cho 1m2 .

Tuy vậy nên dự tính sức chịu tải và độ lún của móng cọc tre hoặc cọc tràm bằng các phương pháp tính toán theo thông lệ. Việc sử dụng cọc tràm trong điều kiện đất nền và tải trọng không hợp lý đòi hỏi phải chống lún bằng cọc tiết diện nhỏ.

Các biện pháp xử lý nền móng Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng cọc cát

Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng cọc cát là thiết bị thi công cọc cát có thể được dùng để thi công cọc cát xi măng, ống thép được đóng và rung xuống nền đất và chiếm chỗ đất yếu. Cát và xi măng được trộn lẫn để đổ vào ống chống. Cát xi măng được đầm chặt bằng ống chống và đầm rung.

Các biện pháp xử lý nền móng Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng cọc cát xi măng

Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng cọc cát xi măng là thiết bị thi công cọc cát có thể được dùng để thi công cọc cát xi măng, ống thép được đóng và rung xuống nền đất và chiếm chỗ đất yếu. Cát và xi măng được trộn lẫn để đổ vào ống chống. Cát xi măng được đầm chặt bằng ống chống và đầm rung.

Các biện pháp xử lý nền móng Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng cọc đất vôi

Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng cọc đất vôi là thiết bị và công nghệ của Thuỵ Điển được dùng để chế tạo cùng đất xi măng và đất vôi. Các kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và áp dụng hiện trường cho thấy:

– Cọc đất vôi và đất xi măng đóng vai trò thoát nước và gia cường nền. Đây là giải pháp công nghệ thích hợp để gia cố sâu nền đất yếu.

– Các chỉ tiêu về cường độ, biến dạng phụ thuộc vào thời gian, loại đất nền, hàm lượng hữu cơ, thành phần hạt và hàm lượng xi măng và vôi sử dụng.

– Việc sử dụng xi măng rẻ hơn trong điều kiện Việt Nam so với vôi. Tỷ lệ phần trăm thường dùng là 8% – 12% và tỷ lệ phẩn trăm của xi măng là 12% – 15% trọng lượng khô của đất.

– Thiết bị Thuỵ Điển có khả năng thi công cọc đất xi măng.

– Có thể dùng thiết bị xuyên có cánh để kiểm tra chất lưọng cọc.

– Cọc đất xi măng được dùng để gia cố nền đường, nền nhà, khu công nghiệp, nền đê…

-Ảnh hưởng của nhiệt độ đến cường độ đất vôi.

Các biện pháp xử lý nền móng Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng cọc đá

Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng cọc đá là cọc đá đầm rung sâu là giải pháp xử lý nền đất yếu dựa trên nguyên lý tương tự như cọc cát đầm, đó là chiếm chỗ của đất yếu và nhồi vật liệu đá dăm vào tạo ra hệ thống các cọc đá trong nền đất yếu. Đất yếu ban đầu được nén chặt lại kết hợp với các cọc đá có tính chất cơ học tốt, nhờ đó toàn bộ đất nền được cải thiện, tăng khả năng chịu tải và giảm lún, đồng thời tốc độ cố kết được tăng nhanh.

Tương tự về nguyên lý nhưng cọc đá sẽ cho hiệu quả xử lý cao hơn so với cọc cát đầm vì bản thân cọc đá có cường độ chống cắt lớn hơn, độ cứng cao hơn và thoát nước tốt hơn nhiều so với cọc cát đầm.

Các biện pháp xử lý nền móng Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng cọc cát đầm chặt

Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng cọc cát đầm chặt là nhằm giảm độ lún và tăng cường độ đất yếu, cọc cát hoặc cọc đã đầm chặt được sử dụng.Cát và đá được đầm bằng hệ thống đầm rung và có thể sử dụng công nghệ đầm trong ống chống.

Đã sử dụng công nghệ cọc cát và cọc đá để xây dựng một số công trình tại Tp, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng và Vũng Tàu. Sức chịu tải của cọc cát phụ thuộc vào áp lực bên của đất yếu tác dụng lên cọc. Theo Broms (1987) áp lực tới hạn bằng 25 Cu với Cu = 20kPa, cọc cát Ф 40cm có sức chịu tải tới hạn là 60KN. Hệ số an toàn bằng 1,5 có thể được sử dụng.

Các biện pháp xử lý nền móng Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng cọc xi măng đất

Thi công xử lý nền móng trên nền đất yếu bằng cọc xi măng đất là cọc xi măng đất là giải pháp xử lý đất yếu bằng cách sử dụng máy móc để trộn tại chỗ đất tự nhiên với xi măng (có thể kết hợp cả phụ gia) để tạo ra các cọc có đặc tính cơ học cải thiện so với đất tự nhiên, từ đó tính chất cơ học của toàn bộ nên đất được cải thiện giúp tăng độ ổn định và giảm độ lún cho nền đất.

Để tạo ra cọc xi măng đất thì về cơ bản người ta sử dụng những cần khoan được gắn vào các mô tơ công suất lớn và được treo trên trục dẫn của xe khoan. Trên thân của cần khoan có gắn các cánh trộn. Khi trục khoan quay thì các cánh trộn sẽ đánh tơi đất và nhào trộn đất với chất gia cố được phun ra từ các lỗ bố trí trên thân của cánh khoan.

Có hai công nghệ thi công là trộn khô và công nghệ trộn ướt. Công nghệ trộn khô ra đời trước, sử dụng chất kết dính là xi măng bột, xi măng bột được đưa vào đất nền bằng khí nén. Công nghệ trộn ướt sử dụng chất kết dính là vữa xi măng. Xi măng được trộn với nước theo tỷ lệ định trước tạo thành vữa xi măng, sau đó vữa xi măng được đưa vào đất nền bằng máy bơm.

Thiết bị cần có để thực hiện công tác thi công xử lý nền móng là gì?

Xử lý nền móng TPHCM

Các thiết bị để phục vụ cho việc bơm xi măng gia cố nền đất yếu là máy bơm áp lực cao, có thể bơm lượng lớn xi măng vào nền đất yếu và máy thử áp để thử áp lực bơm.

Thi công xử lý nền móng của các công trình chỉ thực hiện khi công trình đã đặt trên nền đất yếu có sức chịu tải trọng thấp, không có khả năng chống đỡ nỗi tải trọng của công trình, khi đó chúng ta cần phải gia cố nền đất yếu để đảm bảo cho sự an toàn lâu dài của công trình lẫn nhà ở.

Thi công xử lý nền móng trên nền đất tốt, thế nào là nền đất tốt

Nền đất đóng vai trò cốt lõi trong tất cả mọi công trình. Đất có thể ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ của ngôi nhà và các công trình xây dựng. Vậy để làm sao để nhận biết đất mình là đất tốt hay đất xấu. xulynenmong.vn sẽ tư vấn cho bạn những kiến thức cần thiết để bạn có thể tự kiểm tra đất nền nhà mình trước khi quyết định xây công trình.

Thế nào là nền đất tốt? đất tốt có cấu trúc hạt thô không dính và dễ thoát nước như đất cát, sét pha cát hạt lớn, đất đỏ, đất đỏ pha sỏi…. các loại đất này có khả năng chịu lực tốt vì chúng không thay đổi đáng kể về thể tích, không gây lún nghiêng nên chịu lực trực tiếp từ nền móng nhà trên nó, các loại nền móng hay làm là nền móng đơn hay nền móng băng.

Các loại đất trên trong quá trình đào bới, san lấp mặt bằng có thể làm thay đổi cấu trúc của đất do đó sẽ giảm lực đỡ của đất.

Khả năng chịu tải trọng của hai loại đất dính và đất không dính có thể cải thiện bằng cách đầm thật chặt trước khi làm nhà.

Khi các công trình có tải trọng lớn và nền móng chịu tải nặng có thể lún quá mức khi đất thổ trở nên bão hòa thì mới thay phương án xử lý nền móng khác (xử lý nền móng cọc, xử lý nền khoan nhồi).

Thi công xử lý nền móng theo tiêu chuẩn xử lý nền đất yếu

Nền đất yếu thường là đất sét có pha lẫn nhiều hữu cơ;

Sức chịu tải của đất bé (0,5kg/cm2 – 1kg/cm2);

Nền đất yếu có tính nén lún lớn (a>0,1 cm2/kg);

Nền đất yếu thường hệ số rỗng e lớn (e > 1,0);

Nền đất yếu có độ sệt lớn (B>1);

Mô đun biến dạng của nền đất yếu bé (E<50kg/cm2);

Khả năng nền đất yếu chống cắt (C) bé, khả năng thấm nước bé;

Nền đất yếu hàm lượng nước trong đất cao, độ bão hòa nước G>0,8, dung trọng bé.

Chi phí gia cố móng, chi phí xử lý nền móng

Điều này giúp chúng ta không chỉ tiết kiệm chi phí lên đến 70%, công sức và thời gian mà còn có thể tăng khả năng chịu lực của nền móng nhà

Dựa vào kết cấu hiện trạng cũ của ngôi nhà và đưa ra những phương án cải tạo sửa chữa hợp lý và tối ưu nhất vừa tiết kiệm được chi phí, giá thành gia cố móng và chi phí xử lý nền móng mà vẫn đảm bảo chắc cho ngôi nhà của bạn

Để biết được chi phí rõ ràng, bạn có thể nhờ bên thiết kế làm dự toán để tham khảo khi khảo sát trực tiếp tại công trình

Công ty thi công xử lý nền móng, di dời nhà, nâng nhà lên cao, xử lý lún nghiêng

Bạn sẽ yên tâm bởi chúng tôi đã có trên 10 năm trong ngành xử lý nền móng, lún nghiêng, nâng nhà, di dời nhà, thần đèn nâng nhà, gia cường đà sàn, bơm vữa xử lý nền, ép cọc, hạ lòng cọc, khoan cọc nhồi, gia cường móng, hệ kết cấu và xây thêm tầng, gia cường đà sàn cột, gia cường đà sàn, ép cọc thủy lực, trạm nâng thủy lực. Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định tại TPHCM và các tỉnh phía Nam Việt Nam.

Với chi phí di dời nhà phù hợp và tiết kiệm nhất cho chủ nhà. Tự hào là đơn vị hàng đầu trong dịch vụ Xử lý nền móng nhà lún nghiêng uy tín nhất Việt Nam.

Trước khi tốt nghiệp kỹ sư xây dựng tại Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM (Đại Học Quốc Gia). Đội thi công nâng nhà lên cao đã đi vào hoạt động từ năm 2002, với sự mở cửa ngày càng mạnh mẽ của đất nước và sự đầu tư về bất động sản của các doanh nghiệp nước ngoài về nhà ở, CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHÍA NAM đã được thành lập. 

bang-tot-nghiep-ky-su-xay-dung-dai-hoc-bach-khoa-tp-hcm

Với mong muốn và định hướng: là Công ty thi công xử lý nền móng TPHCM, công ty xử lý lún nghiêng TPHCM, công ty nâng nhà lên cao TPHCM, công ty nâng nhà chống ngập TPHCM hàng đầu có thương hiệu và năng lực đủ sức làm những công trình phức tạp cũng như với yêu cầu cao về tiến độ và chất lượng cao.

Đến nay, chỉ sau gần 18 năm CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM đã trở thành một trong những Công ty thi công xử lý nhà nghiêng, di dời nhà, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, có uy tín tại Việt Nam đã thi công các công trình phức tạp trong nước và quốc tế (tại các nước Campuchia và nước Lào) và được mệnh danh là thần đèn nâng nhà lên cao.

Bạn hãy liên hệ đến CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM để được tư vấn tận tình, với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, xử lý qua nhiều công trình như:

Xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, di dời nhà, gia cố đà sàn cột, hệ kết cấu và xây thêm tầng, xử lý nền đất yếu, bơm vữa xử lý nền móng, thi công cọc xi măng đất, gia cố nền móng, gia cường móng, nâng nền nhà giá cả, chi phí hợp lý tại các tỉnh và các quận tại TPHCM như:

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Tân Phú, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức, Gò Vấp, Nhà Bè, Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng, Cam Ranh, Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Yên, Qui Nhơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

☎️ HÃY LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

UY TÍN – ĐÚNG THỜI GIAN – TRÁCH NHIỆM – CHUYÊN NGHIỆP – CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN TUYỆT ĐỐI – TIẾT KIỆM CHI PHÍ – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI

? Địa chỉ: B6/205D, QL50, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

? Điện thoại: 0931 54 69 59 – Mr. Tuấn

? Email: xulynenmongpn@gmail.com

?Website: https://xulynenmong.vn/

? Fanpage: https://www.facebook.com/xulynenmong.vn/