You are currently viewing 4 bước xử lý lún nghiêng | BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI – AN TOÀN – UY TÍN – GIÁ TỐT
5/5 - (168 bình chọn)

Các bước xử lý nhà nghiêng và xử lý lún nghiêng

Xử lý lún nghiêng nhìn chúng khá phức tạp cần phải kỹ sư xây dựng có nhiều kinh nghiệm và kiến thức cao nếu không xử lý cẩn thận sẽ gây ra nhà đang xây bị lún và đòi hỏi cần mất khá nhiều thời gian và tốn kém chi phí “sai một ly đi vài chục tỷ“. Thế nên, lời khuyên dành cho gia chủ là hãy phòng tránh, cẩn thận ngay từ khi chuẩn bị thi công nhà. Nếu như sau quá trình sử dụng ngôi nhà bị lún nghiêng và có hiện tượng nhà bị rung, vẫn có thể khắc phục được nhưng sẽ rất phức tạp làm tốn kém chi phí.

Hồ sơ năng lực Công ty TNHH Xây Dựng Xử Lý Nền Móng Phương Nam <<Xem tại đây>>

Các dự án Nâng nhà lên cao, xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, xử lý nền đất  yếu, gia cường móng, khoan cọc nhồi, chống nhà nghiêng, di dời nhà,… đã làm và đang làm <<Xem tại đây>>

Ngay sau đây, xulynenmong.vn xin chia sẻ tới Quý khách hàng, Chủ nhà, Chủ đầu tư chi phí xử lý nhà nghiêng trọn gói và cách xử lý nhà bị nghiêng lún hiệu quả nhất gồm 4 bước như sau, cụ thể là:

4 bước xử lý lún nghiêng là

Bước 1: Các kỹ sư sẽ đến trực tiếp tại công trình để chuẩn đoán bệnh và sơ cứu công trình.

Bước 2: Điều khiển xử lý nhà bị lún nghiêng

Thực chất đây là việc chuyển công trình sang dạng cân bằng động, sau đó chỉ cần dùng một năng lượng nhỏ để căn chỉnh độ nghiêng của nhà. Khi đã chỉnh xong, cân bằng động này sẽ được khóa lại để đảm bảo công trình đứng vững (cân bằng bền). Trong cách xử lý nhà bị lún nghiêng này, xulynemong.vn đã đưa thêm vào những khái niệm mới như khởi động, tăng tốc, giảm tốc, phanh nhà và điều khiển nhà hay kích tiếng công…Bước này đã được tự động hóa hoàn toàn và sau này có thể sẽ tiến xa hơn là điều khiến nhà bằng vi tính IoT.

Bước 3: Phân tích chi tiết kết cấu hạ tầng, chạy mô hình giả lập trên máy tính để kiểm định chất lượng công trình.

Bước 4: Gia cố nền móng bổ sung (nếu cần thiết).

Về ưu điểm của công nghệ mới gia cố nền móng không những áp dụng được cho việc xử lý các sự cố lún, nghiêng, sập cục bộ mà còn có thể áp dụng việc nâng nhà lên cao, di dời nhà hay dỡ bỏ nhà.

Chi phí xử lý nhà nghiêng trọn gói

Trung bình, cách xử lý nhà bị nghiêng các bằng công nghệ mới này sẽ mất thời gian là 70 ngày để hoàn thành đầy đủ các bước chi tiết. Giá nâng nhà lên cao, Chi phí xử lý nhà nghiêng thường tốn 10% – 30% kinh phí so với việc tháo dỡ nhà và xây nhà mới. Việc thi công xử lý lún nghiêng không nhất thiết cần đến mặt bằng để hoạt động nên không cần giải tỏa các công trình lân cận. Khác với công nghệ cắt móng, công nghệ mới này dẫn đến việc có thể di dời nhà, công trình mà cần cắt móng ở cả những vùng đất yếu.

4-buoc-xu-ly-lun-nghieng

 

Xem thêm:

Dấu hiệu nhà bị lún và cách xử lý nền móng nhà lún nghiêng

Thi công xử lý nền móng và 9 cách xử lý nền móng trên nền đất yếu

Xử lý nền đất yếu, 5 biện pháp gia cố xử lý nền móng trên nền đất yếu

Xử lý nhà bị lún nghiêng và cách xử lý hiệu quả

Chi phí nâng nền nhà và giá nâng nhà lên cao trọn gói

Thần đèn di dời nhà, di chuyển nhà sang nơi khác Miền tây

Cách xử lý tường rào bị nghiêng

Tường rào bị lún nghiêng do các nguyên nhân như sau

Hệ thống nền móng bị yếu, tường nhà bị nghiêng 5cm

Nhiều người không coi trọng tầm quan trọng của hàng rào cho nên khi xây dựng chủ quan không làm hệ thống móng chắc chắn. Không những thế, đất làm hàng rào nằm trong khu vực đất nền yếu như đất ao hồ, đất bồi, đất ruộng, đất lúa … cho nên ảnh hưởng đến kết cấu của móng tường rào làm tường rào bị nghiêng.

Biểu hiện của nền móng yếu tác động đến hàng rào là sau một thời gian tường rào bị nghiêng và sụt lún.

Không tạo khe lún cho tường rào

Một nguyên nhân khác làm hàng rào bị lún nghiêng chính là không xây khe lún cho hàng rào. Điều này xuất hiện khi hàng rào được xây dựng bên cạnh công trình tòa nhà cao tầng, có sự chênh lệch lớn về tài trọng.

Chất lượng thi công không đạt chất lượng

Một yếu tố nữa ảnh hưởng nữa đó là hàng rào bị nghiêng chính là chất lượng thi công không đạt chất lượng. Điều này đã làm cho kết cấu tường rào chịu lực yếu, bị ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công trình.

Sự thay đổi của cấu trúc đất nền thay đổi do thời tiết

Đất nền móng để xây dựng tường hàng rào xuất hiện mạch nước ngầm mới, hoặc ảnh hưởng của động đất và các công trình lớn kế bên, gây ra cấu trúc đất thay đổi không còn vững chắc nữa, ảnh hưởng trực tiếp tới nền móng hàng rào. Từ đó, khiến nền móng hàng rào bị lún nghiêng.

Cách xử lý tường rào bị nghiêng hiệu quả

Khi tường rào bị lún nghiêng hãy xử lý tùy theo mức độ nghiêm trọng của tường hàng rào. Cụ thể các trường hợp sau:

Trường hợp 1: Nếu tường rào bị lún nghiêng nhẹ, bạn có thế gia cố bằng cách tạo trụ chống nghiêng nâng đỡ cho hàng rào. Sau đó tìm hiểu nguyên nhân gây ra lún nghiêng để tiến hành sửa chữa cho hàng rào như gia cố nền móng, gia cố đất lại.

Cách xử lý tường rào bị lún nghiêng bằng cột chống

Cách xử lý tường rào bị lún nghiêng bằng dây kéo

Trường hợp 2: Nên tìm đội kỹ sư xử lý nền móng có nhiều kinh nghiệm để xử lý lún nghiêng các công trình tường hàng rào bị nghiêng.

Bí quyết xây dựng tránh tường hàng rào bị lún nghiêng

Qua những phân tích nguyên nhân trên khiến tường rào bị nghiêng chúng ta đã có thể xác định được những cách xây dựng tránh tình trạng hàng rào bị lún nghiêng. Đó là:

+ Xử lý nền móng vững chắc bằng cách gia cố dầm cọc đối với các khu vực đất ao, đất bồi.

+ Xây dựng khe lún tường rào nếu công trình có chiều dài trên 50m và xây cạnh công trình lớn có tải trọng cao.

+ Nâng cao bảo đảm chất lượng thi công. Tốt nhất nên lựa chọn đội thi công xử lý nền móng chuyển nghiệp để họ có những tính toán kỹ thuật chính xác khi xây dựng tường hàng rào.

Trên đây, là những thông tin về tường rào bị nghiêng và cách xử lý đem đến hiệu quả tiết kiệm chi phí, thời gian và đảm bảo độ an toàn. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích.

Cách khắc phục móng nhà yếu bằng các bước xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng

Nền móng nhà yếu ảnh hưởng đến thẩm mỹ, gây ra hiện tượng nhà bị rung, nhà đang xây bị lún và sự an toàn của các thành viên trong gia đình khi sinh sống. Chính vì thế, việc khắc phục, gia cố móng nhà nghiêng, xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng không đều là rất cần thiết. Tuy nhiên trước đó bạn cần biết nguyên nhân khiến nền móng nhà bị yếu, sau đó tìm cách khắc phục phù hợp.

Nhà nghiêng bao nhiêu là nguy hiểm và các để xử lý nhà nghiêng

Tất cả công trình xây dựng nhà ở đều có khả năng bị lún, bị nghiêng. Tuy nhiên, Nhà nghiêng bao nhiêu là nguy hiểm? nếu vẫn thuộc giới hạn cho phép là từ 8cm đến 30cm. Nếu nhà bị nghiêng vượt mức trên, gây ra ảnh hưởng nứt nhà thì rất nguy hiểm cho tính mạng của người sống trong nhà và các khu vực xung quanh, cần di dời nhà người dân và tìm đến các công ty xủ lý nền móng có nhiều kinh nghiệm để xử lý ngay.

Gia cố móng nhà nghiêng – Gia cố móng nhà bị lún

gia-co-mong-nha-nghieng

Trước hết cần phải kiểm tra kỹ lưỡng độ chặt của đất nền móng, và yêu cầu chịu lực của khung kết cấu tại vị trí nền móng cần gia cố. Sau đó mới có căn cứ để thiết kế kết cấu chính xác xử lý lún nghiêng, gia cố mống nhà nghiêng, nhà bị lún phần móng bổ sung

Tiếp theo, phải tính toán thật kỹ, chi tiết và chắc chắn rằng việc gia cố móng nhà nghiêng, nha bị lún không làm ảnh hưởng đến nhà bên cạnh (lưu ý nhà cấp 4 kế bên hay bị lún, nứt tường do kết cấu nền móng yếu). Tiến hành đào toàn bộ đất đến chân nền móng cũ và khảo sát cẩn thận tỉ mỉ tình trạng nền móng cũ để có những biện pháp xử lý.

Tiếp đến các biện pháp mở rộng nền móng như: cấy đục, neo, khoa,… để liên kết phần bê tông nền móng cũ và nền móng nhà mới, lưu ý phải hạn chế tối đa việc “can thiệp” quá sâu vào phần kết cấu cũ của nền móng. Những việc này cân phải được thi công bởi đội ngũ kỹ sư có nhiều kinh nghiệm, có tay nghề cao, trong việc xử lý gia cố nền móng nhà nghiêng, nhà bị lún bởi chúng rất quan trọng và tương đối nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Cuối đó là trong trường hợp có liên quan đến tính ổn định của dầm nền móng thì cần phải gia cố dầm kép và trồng trụ nền móng bổ sung tại vị trí moment uốn để chống tình trạng gãy dầm.

Với sự quan tâm của khách hàng về chi phí xử lý nhà nghiêng trọn gói, chống nghiêng nhà, muốn biết nhà có lún không làm sao biết, cách xử lý tường rào bị nghiêng, xử lý nhà nghiêng, nhà nghiêng bao nhiêu la nguy hiểm, nhà đang xây bị lún, cách khắc phục móng nhà yếu hãy đến với Công Ty TNHH Xây Dựng Xử Lý Nền Móng Phương Nam cùng đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, làm việc với phương châm hoạt động ”Uy tín – Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chất lượng – An toàn tuyệt đối – Giá thành tiết kiệm – Bảo hành trọn đời”.

Trước khi tốt nghiệp kỹ sư xây dựng tại Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM (Đại Học Quốc Gia). Đội thi công xử lý nhà nghiêng, xử lý nền đất yếu, đã đi vào hoạt động từ năm 2002, với sự mở cửa ngày càng mạnh mẽ của đất nước và sự đầu tư về bất động sản của các doanh nghiệp nước ngoài về nhà ở, CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM đã được thành lập. 

bang-tot-nghiep-ky-su-xay-dung-dai-hoc-bach-khoa-tp-hcm

Với mong muốn và định hướng: là Công ty thi công xử lý nền móng TPHCM, công ty xử lý lún nghiêng TPHCM, công ty nâng nhà lên cao TPHCM, công ty nâng nhà chống ngập TPHCM hàng đầu có thương hiệu và năng lực đủ sức làm những công trình phức tạp cũng như với yêu cầu cao về tiến độ và chất lượng cao.

Đến nay, chỉ sau gần 18 năm CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM đã trở thành một trong những Công ty thi công xử lý nhà nghiêng, di dời nhà, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao chống ngập, có uy tín tại Việt Nam đã thi công các công trình phức tạp trong nước và quốc tế (tại các nước Campuchia và nước Lào) và được mệnh danh là thần đèn nâng nhà lên cao Miền tây.

Bạn hãy liên hệ đến CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM để được tư vấn tận tình, với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, xử lý qua nhiều công trình như: xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, di dời nhà, gia cố đà sàn cột, hệ kết cấu và xây thêm tầng, xử lý nền đất yếu, bơm vữa xử lý nền móng, thi công cọc xi măng đất, gia cố nền móng, gia cường móng, nâng nền nhà giá cả, chi phí hợp lý tại các tỉnh và các quận tại TPHCM như:

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Tân Phú, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức, Gò Vấp, Nhà Bè, Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng, Cam Ranh, Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Yên, Qui Nhơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

☎️ HÃY LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

UY TÍN – ĐÚNG THỜI GIAN – TRÁCH NHIỆM – CHUYÊN NGHIỆP – CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN TUYỆT ĐỐI – TIẾT KIỆM CHI PHÍ – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI

? Địa chỉ: B6/205D, QL50, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

? Điện thoại: 0931 54 69 59 – Mr. Tuấn

? Email: xulynenmongpn@gmail.com

?Website: https://xulynenmong.vn/

? Fanpage: https://www.facebook.com/xulynenmong.vn/