You are currently viewing Bơm vữa xử lý nền, xử lý nền bằng khoan phụt vữa bằng quy trình 3 bước
5/5 - (58 bình chọn)

Bơm vữa xử lý nền là gì ?

Bơm vữa xử lý nền là công nghệ Jet Grouting thuộc nhóm công nghệ trộn sâu dạng ướt (wet mixing), được phát minh từ nước Nhật Bản khoảng năm 1970. Sau đó công nghệ này được phát triển mạnh mẽ sang các nước Châu Âu và cho đến tận ngày nay vẫn đang ứng dụng tại hầu hết các công ty xử lý nền móng hàng đầu thế giới như Layne Christensen (Mỹ), Bauer (Đức), Keller (Anh), Frankipile (Australia) và ở Việt Nam được áp dụng bởi Công ty TNHH XD Xử Lý Nền Móng Phương Nam

Hồ sơ năng lực Công ty TNHH Xây Dựng Xử Lý Nền Móng Phương Nam <<Xem tại đây>>

Các dự án Nâng nhà lên cao, xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, xử lý nền đất  yếu, gia cường móng, khoan cọc nhồi, chống nhà nghiêng, di dời nhà,… đã làm và đang làm <<Xem tại đây>>

Bơm vữa xử lý nền đã trải qua hơn bốn mươi năm hoàn thiện và phát triển, đến nay công nghệ Jet Grouting đã được thừa nhận rộng rãi và được thực nghiệm, đưa ra tiêu chuẩn chung ở nhiều nước trên thế giới. Công nghệ Jet Grouting là một quá trình bê tông hoá đất. Nhờ có tia nước và tia vữa phun ra với áp suất cao (200 atm – 400 atm), vận tốc lớn (> 100 m/s), các phần tử đất xung quanh lỗ khoan bị xới tơi ra để hoà trộn với vữa phụt đông cứng tạo thành một khối đồng nhất Xi măng và đất.

bom-vua-xu-ly-nen-tphcm-Jet-Grouting

Ưu điểm công nghệ Bơm vữa xử lý nền, xử lý nền bằng khoan phụt vữa

– Phạm vi áp dụng ở diện rộng, thích hợp mọi loại đất, từ bùn sét đến sỏi, cuội, đất yếu.

– Có thể xử lý các lớp đất đá yếu một cách cục bộ, không ảnh hưởng đến các lớp đất tốt dưới nền móng.

– Có thể xử lý dưới nền móng hoặc kết cấu hiện có mà không cần ảnh hưởng đến công trình đang xây dựng.

– Thi công được trực tiếp trong nước

– Mặt bằng thi công nhỏ, ít chấn động, ít tiếng ồn, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến các công trình lân cận hoặc nhà dân xung quanh.

– Thiết bị nhỏ gọn, có thể thi công trong không gian có chiều cao hạn chế, nhiều chướng ngại vật.

bom-vua-xu-ly-nen-tphcm-Jet-Grouting-mien-tay

Ứng dụng công nghệ Bơm vữa xử lý nền, xử lý nền bằng khoan phụt vữa Jet Grouting

– Chống thấm đáy cột bê tông

– Chống thấm cho đập đất

– Gia cố nền móng cho công trình xây dựng trên nền đất yếu

– Giải pháp phụ trợ cho công trình thi công cọc Barret

Tính chất của xi măng – đất áp dụng trong Bơm vữa xử lý nền

– Xi măng và đất trong đất đóng vai trò ổn định đất và chống thấm công trình.

– Cường độ chịu nén của Xi măng và đất từ 2 – 25 N/mm2, phụ thuộc vào hàm lượng xi măng và tỷ lệ đất còn lại trong khối Xi măng và đất.

– Hiệu quả chống thấm của Xi măng và đất đạt được bằng cách lựa chọn loại vữa thích hợp, trong trường hợp cần thiết phải cho thêm bentonite vào.

– Loại vật liệu làm vữa và khối lượng vữa bơm, cũng như loại đất và lượng đất còn lại trong khối Xi măng và đất sẽ quyết định tính chống thấm của nó mang lại.

bom-vua-xu-ly-nen-Jet-Grouting

Qui trình thi công Bơm vữa xử lý nền, xử lý nền bằng khoan phụt vữa Jet Grouting

Bước 1: Dây chuyền thiết bị Jet Grouting xử lý nền bằng khoan phụt vữa thông thường bao gồm:

– Máy khoan để bơm vữa xử lý nền

– Trạm trộn và bơm vữa xử lý nền

– Ống dẫn cao áp nối bơm với máy khoan

– Thiết bị điều khiển lưu lượng, áp lực, thể tích bơm, tốc độ xoay, tốc độ rút, chiều sâu khoan. Sơ đồ bố trí thiết bị thi công của công nghệ Jet Grouting

bom-vua-xu-ly-nen-JetGrouting

Bước 2: Phương pháp khoan như sau:

Công tác khoan thực hiện bằng công nghệ khoan xoay và xói nước bằng tia thẳng đứng (phân biệt với cơ chế phụt vữa như sau: tia vữa đi ra theo phương nằm ngang), sử dụng loại cần khoan và mũi khoan chuyên dụng.

bom-vua-xu-ly-nen-tphcm-JetGrouting

Bước 3: Phương pháp Bơm vữa xử lý nền:

Phương pháp Bơm vữa xử lý nền là sau khi đưa mũi khoan đến cao độ thiết kế, quá trình phụt vữa bắt đầu. Vữa được phụt qua lỗ phun nằm ở bên thành mũi khoan. Áp suất và vận tốc cao của tia vữa làm phá vỡ kết cấu của đất, và tạo thành thể đất và xi măng. Nhiều kết cấu và kích thước hình học có thể đạt được bằng cách thay đổi các chỉ tiêu phun.

Xem thêm:

Quy trình thi công Cọc Khoan Nhồi D1000

Bảng giá thi công cọc xi măng đất TPHCM

Bạn hãy liên hệ đến CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM để được tư vấn tận tình, với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, xử lý qua nhiều công trình như:

Bơm vữa xử lý nền TPHCM, chống lún nhà, xử lý nhà lún không đều, xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, nâng nhà chống ngập, xử lý cột nhà bị nứt, xử lý tường nhà nứt, di dời nhà, gia cố đà sàn cột, hệ kết cấu và xây thêm tầng, xử lý nền đất yếu, bơm vữa xử lý nền, thi công cọc xi măng đất, gia cố nền móng, gia cường móng, nâng nền nhà giá cả, chi phí hợp lý tại các tỉnh và tại các quận TPHCM như:

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Tân Phú, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức, Gò Vấp, Nhà Bè, Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng, Cam Ranh, Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Yên, Qui Nhơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

bang-tot-nghiep-ky-su-xay-dung-dai-hoc-bach-khoa-tp-hcm

Trước khi tốt nghiệp kỹ sư xây dựng tại Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM (Đại Học Quốc Gia). Đội thi công nâng nhà lên cao đã đi vào hoạt động từ năm 2002, với sự mở cửa ngày càng mạnh mẽ của đất nước và sự đầu tư về bất động sản của các doanh nghiệp nước ngoài về nhà ở, CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM đã được thành lập.

Đến nay, chỉ sau gần 18 năm CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM đã trở thành một trong những Công ty thi công xử lý nhà nghiêng, di dời nhà, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, có uy tín tại Việt Nam đã thi công các công trình phức tạp trong nước và quốc tế (tại các nước Campuchia và nước Lào) và được mệnh danh là thần đèn nâng nhà lên cao.

☎️ HÃY LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

UY TÍN – ĐÚNG THỜI GIAN – TRÁCH NHIỆM – CHUYÊN NGHIỆP – CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN TUYỆT ĐỐI – TIẾT KIỆM CHI PHÍ – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI

? Địa chỉ: B6/205D, QL50, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

? Điện thoại: 0931 54 69 59 – Mr. Tuấn

? Email: xulynenmongpn@gmail.com

?Website: https://xulynenmong.vn/

? Fanpage: https://www.facebook.com/xulynenmong.vn/